Ông Tập Cận Bình tuyên bố “thắng hoàn toàn” cuộc chiến chống đói nghèo

(PLVN) - Trong 8 năm qua, 98,99 triệu cư dân nông thôn Trung Quốc cuối cùng sống dưới mức nghèo khổ đến nay đều đã được giúp đỡ ra khỏi cảnh thiếu đói. 

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Ngày 25/2, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố đất nước ông đã đạt được "chiến thắng hoàn toàn" trong công cuộc xóa đói giảm nghèo.

"Nhờ những nỗ lực chung của Đảng Cộng sản Trung Quốc và người dân Trung Quốc, chúng ta đã giành thắng lợi hoàn toàn trong cuộc chiến chống đói nghèo. Tình trạng nghèo khổ đã được xóa bỏ trên quy mô địa phương", ông Tập Cận Bình cho biết khi phát biểu tại Hội nghị tổng kết tuyên dương công tác thoát nghèo của Trung Quốc.

Với tuyên bố này của lãnh đạo Trung Quốc, toàn bộ gần 100 triệu dân nghèo ở nông thôn nước này hiện nay đã chính thức thoát nghèo và Trung Quốc đã hoàn thành nhiệm vụ xóa bỏ tình trạng nghèo cùng cực trên cả nước.

Chủ tịch Trung Quốc nhấn mạnh rằng "nhờ những nỗ lực chung của toàn đảng toàn dân đã đưa 98,9 triệu cư nông dân và 128.000 làng" thoát khỏi tình trạng nghèo đói.

Kể từ khi Trung Quốc bắt đầu cải cách và mở cửa vào cuối những năm 1970, 770 triệu người dân nông thôn khổ cực đã thoát đói nghèo theo tính toán mức nghèo hiện tại của Trung Quốc. Nước này đã đóng góp hơn 70% vào nỗ lực giảm nghèo toàn cầu trong cùng khoảng thời gian.

Chủ tịch Tập Cận Bình nói rằng với những thành tựu như vậy, Trung Quốc đã tạo ra một "kỳ tích" mà sẽ "đi vào lịch sử".

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Triều Tiên đóng tàu ngầm 3.000 tấn

Triều Tiên đóng tàu ngầm 3.000 tấn

(PLVN) - Các nguồn thạo tin cho biết giới chức tình báo Hàn Quốc và Mỹ đánh giá, Triều Tiên đã hoàn thành đóng một tàu ngầm mới trọng tải 3.000 tấn và chỉ chờ thời điểm thích hợp để triển khai, phóng viên TTXVN tại Seoul đưa tin.
Đọc thêm