“Rồng lửa” S-400 của Nga khoe sức mạnh vũ bão trong tập trận

(PLVN) - Các nhóm điều khiển hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumf thuộc đơn vị Phòng không không quân của Quân khu phía Tây của Nga trong cuộc diễn tập tại khu vực huấn luyện Ashuluk ở Vùng Astrakhan đã đẩy lùi một cuộc không kích quy mô lớn của kẻ thù giả định.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hãng tin TASS dẫn thông tin từ văn phòng báo chí của quân khu của Nga cho biết các khẩu đội phòng không S-400 Triumf đã từ Vùng Leningrad ở phía tây bắc nước Nga vượt 2.000 km để đến khu vực huấn luyện.

“Tại khu tập trận Ashuluk ở Vùng Astrakhan, các đội của một trung đoàn tên lửa phòng không từ đơn vị phòng không Leningrad của Quân khu phía Tây đã bắn diễn tập khai hỏa tên lửa không đối không S-400 Triumf”, tuyên bố của quân khu của Nga cho biết.

Vẫn theo tuyên bố, trong cuộc diễn tập, các đội chiến đấu của các tiểu đoàn tên lửa phòng không và sở chỉ huy của hệ thống S-400 Triumf đã thực hành đẩy lùi một cuộc không kích bằng tên lửa quy mô lớn.

“Trong khi thực hiện nhiệm vụ chiến đấu, họ đã phát hiện và tấn công các tên lửa mục tiêu mô phỏng vũ khí không kích hiện đại và tương lai của kẻ thù giả định”, tuyên bố cho hay.

Ngoài ra, trong cuộc tập trận bắn đạn thật, các xạ thủ phòng không đã vượt qua các bài kiểm tra kỹ thuật, chiến thuật, khai hỏa tên lửa.

Hệ thống S-400 Triumf của Nga là hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung và tầm xa mới nhất được đưa vào sử dụng năm 2007. 

Hệ thống này được thiết kế để tiêu diệt máy bay, tên lửa hành trình và đạn đạo, cũng như các mục tiêu trên mặt đất. 

Hệ thống S-400 có thể tấn công các mục tiêu ở khoảng cách lên tới 400 km và ở độ cao tới 30 km dưới hỏa lực mạnh và gây nhiễu của địch.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm