Tàu trinh sát tối tân của Pháp vào Biển Đen

(PLVN) - Tàu trinh sát Dupuy de Lôme của Hải quân Pháp đã vào Biển Đen, hãng tin Sputnik ngày 4/7 dẫn thông tin từ trang Bosphorus Observer chuyên theo dõi việc di chuyển của tàu thuyền đi qua vịnh Bosphorus cho hay.

Tàu của Pháp.

Tàu của Pháp.

Theo hãng tin trên, Dupuy de Lôme là tàu được thiết kế để thực hiện các hoạt động tình báo điện tử. 

Thiết bị trên tàu bao gồm 2 radar điều hướng, trạm liên lạc thông tin vệ tinh, trạm cảnh báo và nhận dạng radar, tổ hợp trinh sát điện tử và vô tuyến.

Các thiết bị này cho phép tàu phát hiện, xác định phương hướng và tiến hành phân tích kỹ thuật bức xạ từ các radar khác nhau và đặc biệt là chặn và nghe tín hiệu từ các hệ thống thông tin liên lạc khác.

Theo Sputnik, tàu trên có khả năng chặn các loại hình truyền tín hiệu hiện đại nhất, bao gồm cả e-mail và các cuộc nói chuyện trên điện thoại di động.

Hoạt động của tàu Pháp diễn ra trong lúc Mỹ và Ukraine đang tiến hành cuộc tập trận có tên Sea Breeze 2019 với sự tham gia của khoảng 30 tàu, 30 máy bay và hơn 900 nhân sự. 

Bộ Ngoại giao Nga đã lên tiếng cảnh báo rằng việc tập trận Mỹ - Ukraine là một ý tưởng nguy hiểm và Nga sẽ có ứng xử tương thích.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm