Thuyền chở nhiều thi thể dạt vào bờ biển Nhật Bản

Chiếc thuyền gỗ chở thi thể của ít nhất 5 người dạt vào bờ biển đảo Sado, tỉnh Niigata, nghi xuất xứ từ Triều Tiên.

Quan chức tuần duyên Kei Chinen cho biết lực lượng này phát hiện các thi thể cùng hai đầu người trên chiếc thuyền gỗ vào sáng nay và nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân của những cái chết. Ông Chinen chưa thể xác nhận hai đầu người có thuộc 5 thi thể trên hay không. 

Một sĩ quan tuần duyên phát hiện thuyền dạt vào bờ biển Sado từ chiều qua nhưng đến hôm nay giới chức mới có thể lên tàu kiểm tra do thời tiết xấu. Chiếc thuyền đã bị vỡ nát và chỉ còn phần mũi. Ngoài thân thuyền có chữ và số của Triều Tiên. 

Chiếc thuyền gỗ chỉ còn phần mũi dạt vào bờ biển đảo Sado, tỉnh Niigita, Nhật Bản hôm nay. Ảnh: NHK.

Chiếc thuyền gỗ chỉ còn phần mũi dạt vào bờ biển đảo Sado, tỉnh Niigita, tây bắc Nhật Bản chiều qua. Ảnh:NHK.

Đây là lần thứ hai thuyền gỗ dạt vào Sado, một trong những đảo xa xôi nhất của Nhật Bản, trong hai tháng qua. Do quan hệ ngoại giao với Triều Tiên căng thẳng nên giới chức Nhật Bản thường khó điều tra những sự việc như thế này.

Hồi tháng 1/2018, tuần duyên Nhật Bản cũng phát hiện xác tàu đắm chở thi thể 7 người đàn ông dạt vào bờ biển Kanazawa. Năm 2017, có 104 tàu Triều Tiên bị đánh dạt vào bờ biển Nhật Bản, tăng cao so với 66 tàu năm 2016.

Theo các chuyên gia, ngư dân Triều Tiên ngày càng phải hoạt động xa bờ. Tuy nhiên, họ thường sử dụng những con tàu cũ với trang bị kém nên dễ gặp sự cố. Ngư dân cũng có rất ít biện pháp gọi cứu hộ khi gặp nạn.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm