Tiết lộ đặc tính ưu việt của máy bay “sát thủ” MiG-35 của Nga

(PLVN) - Máy bay MiG-35 của Nga được trang bị động cơ mới với lực đẩy tăng, có khả năng tiếp nhiên liệu trong chuyến bay và hoàn thành vai trò của một tàu chở dầu. 

Máy bay của Nga.

Máy bay của Nga.

Hãng tin Sputnik dẫn lời các chuyên gia cho biết, máy bay MiG-35 có phiên bản đơn và đôi hoàn toàn thống nhất về thiết kế khung máy bay.

Máy bay chiến đấu có khả năng đảm nhiệm một loạt các nhiệm vụ, từ giành quyền thống trị trên không trong cuộc đối đầu với máy bay chiến đấu của thế hệ thứ 4 và thứ 5; đánh chặn vũ khí tấn công trên không hiện đại; tấn công bằng vũ khí dẫn đường chính xác tại các mục tiêu mặt đất và trên mặt đất mà không vào khu vực phòng không cả ngày và đêm trong mọi điều kiện thời tiết; tiến hành trinh sát trên không bằng thiết bị quang điện tử và vô tuyến điện…

Máy bay này có trọng lượng cất cánh tối đa lên tới 24.500 kg, tải trọng ngoài tối đa là 6.500 kg, lực đẩy tối đa lên tới 18.000 kgf.

Máy bay có tốc độ tối đa là 2.100 km/h, trần thực tế là 16.000 m, tầm bay xa tối đa là 3.000 km. May bay do 1 hoặc 2 phi công điều khiển.

Cùng với đó, máy bay này còn có hệ thống vũ khí đa dạng. Tại 9 điểm của hệ thống treo bên ngoài, MiG-35 có thể mang nhiều loại vũ khí, từ các tên lửa điều khiển không đối không tầm ngắn, tầm trung và tầm xa; tên lửa không đối đất được thiết kế để tiếp cận các mục tiêu mặt đất cho đến bom trên không có thể điều chỉnh, tên lửa không điều khiển, bom trên không và bom sử dụng một lần có cỡ từ 100 đến 500 kg. 

Thêm vào đó, tập đoàn sản xuất máy bay MiG mới đây cũng đã tạo ra một hệ thống bảo vệ quá tải thông minh trên các máy bay MiG-29 và MiG-35.

Hệ thống này sẽ giúp cải thiện hệ thống tự động hóa trên máy bay, giúp kiểm soát quá tải tối đa, từ đó tăng sự an toàn khi lái và cho phép phi công thực hiện các cuộc không chiến dữ dội mà không bị phân tâm bởi bảng điều khiển. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm