Tin mới về sức khỏe Thủ tướng Anh sau 3 đêm chăm sóc đặc biệt vì Covid-19

(PLVN) - Thủ tướng Anh Boris Johnson đã trải qua đêm thứ 3 liên tiếp trong phòng chăm sóc đặc biệt do các biến chứng của bệnh Covid-19. Tình hình sức khỏe của ông  đang cải thiện và ông đã có thể ngồi dậy.

 Thủ tướng Anh Boris Johnson.

Thủ tướng Anh Boris Johnson.

Theo Reuters, ông Johnson, 55 tuổi, được đưa vào bệnh viện St Thomas vào 5/4 trong tình trạng bị sốt và ho dai dẳng. Đến ngày 6/4, ông được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt và đã được hỗ trợ thở oxy nhưng chưa phải đặt máy thở.

“Ông ấy đã ngồi được trên giường và trao đổi tích cực với nhóm lâm sàng. Tình trạng của ông ấy đang được cải thiện”, Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak cho biết ngày 8/4.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng cho biết tình trạng sức khỏe của Thủ tướng Anh Johnson dường như đang tiến triển tích cực sau tình thế mà ông mô tả là “khó khăn”.

“Tôi vừa nói chuyện với các đại diện của Anh và tôi nghĩ rằng tình hình Thủ tướng của họ hôm nay đã tốt hơn nhiều hoặc ít nhất là tốt hơn”, ông Trump nói với các phóng viên cùng ngày.

Trong khi ông Johnson phải nằm viện, tình hình dịch bệnh tại Anh đang bước vào giai đoạn mà các nhà khoa học cho rằng chết chóc nhất của đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19.

Chính phủ Anh đang cân nhắc về việc liệu có nên và khi nào nên dỡ bỏ các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt nhất trong lịch sử thời bình ở nước này.

Trong ngày hôm nay, 9/4, Chính phủ Anh sẽ tiến hành một cộc họp phản ứng khẩn cấp để thảo luận về những đánh giá về các biện pháp phong tỏa và hướng đi tiếp theo. 

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab – người được Thủ tướng Johnson chỉ định nắm quyền điều hành đất nước trong thời gian ông nằm viện - sẽ chủ trì cuộc họp.

Theo giới chức y tế Anh, tổng số ca tử vong hàng ngày do dịch bệnh Covid-19 tại các bệnh viện ở Anh đã tăng kỷ lục 938 ca trong 24 giờ tính từ 16h00 GMT ngày 7/4 tới ngày 8/4, nâng tổng thiệt hại về người trong đợt dịch ở nước này đến nay lên thành 7.097 ca.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm