Tổng thống Nga hé lộ khả năng tranh cử nhiệm kỳ tổng thống mới

(PLVN) - "Tôi chưa đưa ra quyết định nào cho đến nay. Tôi không phủ nhận rằng tôi sẽ ứng cử nếu điều này được qui định trong Hiến pháp. Chúng ta sẽ thấy", Tổng thống Nga Vladimir Putin nói.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Hãng tin TASS dẫn thông tin một cuộc phỏng vấn trong chương trình "Russia. Kremlin. Putin" trên kênh truyền hình Rossiya-1 cho thấy Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố "không loại trừ rằng ông sẽ ra tranh cử nhiệm kỳ tổng thống mới nếu sửa đổi hiến pháp như vậy được thông qua".

Trong khi đó, nhà lãnh đạo Nga cũng trực tiếp cảnh báo các quan chức, chống lại việc tìm kiếm người kế nhiệm ông, rằng họ nên tập trung vào công việc của họ. "Họ cần phải làm việc hơn là tìm kiếm những người kế nhiệm", ông Putin nói.

"Bạn biết đấy, bây giờ tôi sẽ nói hoàn toàn thẳng thắn: nếu điều này không xảy ra [thông qua một sửa đổi hiến pháp tương ứng] thì trong hai năm, tôi biết điều này từ kinh nghiệm của bản thân, thay vì một công việc nhịp nhàng bình thường, ở nhiều cấp độ quyền lực họ sẽ bắt đầu tìm kiếm những người kế nhiệm tiềm năng ", Tổng thống giải thích.

Cùng chuyên mục
Campuchia cấm tụ tập quá 20 người

Campuchia cấm tụ tập quá 20 người

(PLVN) - Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã cấm tổ chức tiệc cưới và tụ tập hơn 20 người sau khi ghi nhận các ca nhiễm đầu tiên trong cộng đồng, theo Reuters.
Đọc thêm