Tổng thống Nga Putin nói về việc can thiệp vào công việc nội bộ của các nước

(PLVN) - Nga không bao giờ can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia láng giềng và luôn ủng hộ chính quyền của họ trong nỗ lực ổn định tình hình, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo hãng tin TASS, tuyên bố trên được Tổng thống Nga đưa ra khi ông gặp Tổng thống Kyrgyzstan Sooronbay Jeenbekov ngày 28/9.

“Ông biết đấy, chúng tôi không bao giờ can thiệp vào công việc nội bộ của các nước láng giềng hay bất kỳ quốc gia nào khác, mà chúng tôi luôn ủng hộ những nỗ lực nhằm ổn định tình hình. Tại một cuộc đối thoại toàn diện giữa các lực lượng chính trị, chúng tôi luôn ủng hộ giới chức cầm quyền các nước trong nỗ lực của họ để ổn định tình hình và chúng tôi cũng sẽ cư xử theo cách này đối với Kyrgyzstan”, ông Putin nói với người đồng cấp Kyrgyzstan.

Nhà lãnh đạo Nga cũng đề cập đến việc viện trợ kinh tế cho Kyrgyzstan. “Bất cứ khi nào chúng ta gặp nhau, các bạn đều nêu vấn đề hỗ trợ công dân Kyrgyzstan làm việc tại Nga. Với quan điểm này, chúng tôi đã thông qua quyết định nhất định và chắc chắn chúng tôi sẽ tiếp tục giải quyết vấn đề này”, ông Putin nói.

 

 

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Thị trưởng thủ đô Đan Mạch từ chức vì quấy rối tình dục

Thị trưởng thủ đô Đan Mạch từ chức vì quấy rối tình dục

(PLVN) - Ông Frank Jensen - thị trưởng thủ đô Copenhagen của Đan Mạch trong một thập kỷ trở lại đây – ngày 19/10 đã từ chức sau khi thừa nhận một số vụ quấy rối tình dục, đồng thời lên tiếng xin lỗi “những người phụ nữ mà tôi đã xúc phạm”.
Đọc thêm