Quy định về xác nhận thương binh khi không còn giấy tờ

(PLO) -Bố đẻ của ông Nguyễn Văn Huy (tỉnh Thái Nguyên) nhập ngũ năm 1966, bị thương năm 1972, nhưng đến nay mới tìm lại được sổ danh sách thương binh từ đơn vị cũ và có giấy xác nhận của thủ trưởng đơn vị cũ. Ông Huy hỏi, thủ tục làm chế độ hưởng thương binh của bố ông như thế nào?

Quy định về xác nhận thương binh khi không còn giấy tờ

Về vấn đề này, Tổng cục Chính trị - Bộ Quốc phòng trả lời như sau:

Việc xác nhận thương binh, người hưởng chính sách như thương binh trong chiến tranh không còn giấy tờ hiện nay được thực hiện theo quy định tại Thông tư liên tịch số 28/2013/TTLT-BLĐTBXH-BQP ngày 22/10/2013 của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ Quốc phòng.

Theo ông Huy cho biết bố của ông hiện có tên trong danh sách ghi quân nhân bị thương của đơn vị cũ, đề nghị ông mang theo giấy tờ của đơn vị cũ cấp có ghi tên của bố ông bị thương và một trong các giấy tờ được cấp khi xuất ngũ (Quyết định phục viên, xuất ngũ; lý lịch quân nhân…) đến Ban Chỉ huy quân sự thị xã Phổ Yên hoặc Ban Chính sách, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thái Nguyên xem xét, trả lời theo thẩm quyền; nếu đủ điều kiện, cơ quan sẽ hướng dẫn theo quy định.

Cùng chuyên mục
Hoạt động thiện nguyện diễn ra ở nhiều vùng miền

Sao kê tài khoản có phải là kênh hữu hiệu để minh bạch hoạt động từ thiện?

(PLVN) - Thời gian gần đây, các nghệ sĩ đã liên tục thực hiện việc sao kê từ thiện theo yêu cầu của cộng đồng mạng. Tuy nhiên, sao kê tài khoản có phải là biện pháp hữu hiệu để minh bạch việc kêu gọi từ thiện. PLVN đã có cuộc trò chuyện với Luật sư Phan Thị Lam Hồng - Giám đốc Công ty Luật TNHH Đông Hà Nội để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Đọc thêm