Quỹ Từ thiện Kim Oanh: Đồng hành cùng các bệnh viện tuyến đầu chống dịch Covid 19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Vừa qua, Quỹ Từ thiện Kim Oanh diễn ra cuộc livestream kêu gọi đối tác, khách hàng, bạn bè, mạnh thường quân và cán bộ, nhân viên đóng góp cho chương trình “Chung tay Tiếp nối nhịp thở - San sẻ yêu thương” để mua máy thở và các trang thiết bị y tế cho các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid-19.

Tập đoàn Kim Oanh trao máy thở cho một số cơ sở y tế.

Tập đoàn Kim Oanh trao máy thở cho một số cơ sở y tế.

Buổi livestream đã thu hàng nghìn lượt thích, bình luận và lượt chia sẻ và đã huy động được số tiền đóng góp cho Quỹ từ thiện Kim Oanh gần 4 tỷ đồng.

Bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh cho biết, những ngày gần đây, thông tin về số người mắc dương tính Covid-19 cả nước tăng không ngừng. Tập đoàn Kim Oanh nói chung và Quỹ Từ thiện Kim Oanh nói riêng đã có những đóng góp phòng chống dịch như nấu cơm phục vụ tuyến đầu chống dịch, ủng hộ 5 tỷ cho Điện Biên chống dịch, đóng góp 2,5 tỷ cho TP HCM chống dịch, tặng 30 máy thở, 17.000 bộ kit xét nghiệm Covid cho các bệnh viện phía Nam như Bệnh viên Đa khoa Bình Dương, Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM, Sở Y tế Đồng Nai.

Tham gia hỗ trợ công tác chống dịch thời gian qua, được chứng kiến lắng nghe chia sẻ từ các bác sĩ về số ca tử vong do nhiễm Covid-19 ngày càng tăng và các bệnh nhân nếu không được hỗ trợ máy thở kịp thời sẽ chuyển sang suy hô hấp và có thể tử vong nên việc mua sắm máy thở hỗ trợ điều trị các bệnh nhân lúc này là rất cấp bách.

"Vì số ca nhiễm Covid-19 tăng nhanh nên một số bệnh viện rơi vào tình trạng thiếu thốn trang thiết bị y tế, nhất là máy thở. Với trách nhiệm hết lòng giữ lấy tính mạng người bệnh, ở một số bệnh viện, các y, bác sĩ thay phiên nhau bóp bóng trợ thở giúp bệnh nhân hô hấp tránh tổn thương phổi. Nếu có được sự hỗ trợ của máy thở, các bệnh nhân nặng sẽ có thêm cơ hội sống và giúp cán bộ y tế bớt áp lực, dành thời gian chăm sóc các bệnh nhân khác. Trong tình thế cấp bách của dịch bệnh, trước những khó khăn của ngành Y tế đang gặp phải, lần đầu tiên, tôi xin mạn phép kêu gọi sự giúp sức từ cộng đồng để cùng chung tay với Quỹ Từ thiện Kim Oanh thực hiện chương trình lần này”, bà Đặng Thị Kim Oanh chia sẻ.

Bà Đặng Thị Kim Oanh cũng cho biết, dự kiến chương trình sẽ có tổng kinh phí gần 20 tỷ gồm 100 hệ thống máy thở (trong đó có 5 máy thở chuyên sâu cho bệnh nhân nặng), 500 bộ thiết bị hỗ trợ kết nối máy thở, 1.000 đồng hồ đo nồng độ oxy, 20.000 bộ đồ bảo hộ y tế và 100.000 khẩu trang y tế N95 gửi đến các bệnh viện tuyến đầu.

Được biết, Quỹ Từ thiện Kim Oanh chính thức ra đời ngày 15/5/2016, hoạt động dưới sự bảo trợ của Kim Oanh Group cùng một số mạnh thường quân. Quỹ hoạt động phi lợi nhuận; điều lệ cũng như Hội đồng quản lý được UBND tỉnh Bình Dương công nhận theo Công văn số 3039/QĐ-UBND ngày 19/11/2015.

Việc một Quỹ từ thiện hợp pháp đứng ra tổ chức kêu gọi đóng góp từ thiện qua livestream như trên được nhiều ý kiến đánh giá là sáng tạo, vừa đảm bảo các quy định về giãn cách xã hội, vừa thu hút nhiều nguồn lực đóng góp, vừa tiết giảm chi phí tối đa cho đơn vị đứng ra kêu gọi.

Sau khi TP HCM và Bình Dương là hai các địa phương có hoạt động đầu tư, kinh doanh của Tập đoàn Kim Oanh thực hiện giãn cách xã hội, dù hoạt động kinh doanh bị đình trệ, nhưng bà Đặng Thị Kim Oanh và các lãnh đạo chủ chốt của doanh nghiệp vẫn tích cực tham gia các hoạt động hỗ trợ phòng chống dịch và cứu chữa các bệnh nhân Covid 19.

Nhận xét về hoạt động hỗ trợ của Tập đoàn Kim Oanh, TS. BS Văn Dương Tân, Giám đốc Bệnh viên Đa khoa Bình Dương cho biết: “Đây là một trong những hỗ trợ rất lớn, giúp người bệnh vượt qua giây phút khó thở vì phổi bị viêm, một mặt giúp cho y, bác sĩ khỏi vất vả khi phải thực hiện chăm sóc, bóp bóng và những tình huống giúp cho người bệnh thở được bằng oxy khí trời”.

Mọi đóng góp xin gửi về: Tài khoản Quỹ từ thiện Kim Oanh tỉnh Bình Dương: 028.1000.433.153 Vietcombank Chi nhánh Nam Bình Dương. Nội dung: Họ và tên + ủng hộ y tế. Thông tin liên hệ: Nguyễn Phú Đức, Giám đốc Quỹ, Sđt: 094.644.7449, website http://tuthienkimoanh.com.vn.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm