Quỹ tương lai i9 - chắp cánh ước mơ cho hàng trăm học sinh nghèo vùng cao

(PLVN) - Nhiều phần quà ý nghĩa do Quỹ tương lai i9 tài trợ vừa được trao đến hàng trăm em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại một vùng quê nghèo thuộc tỉnh Ninh Thuận, góp phần tiếp sức các em trên hành trình tìm kiếm tri thức.
Quỹ tương lai i9 trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại một vùng quê nghèo thuộc tỉnh Ninh Thuận.
Quỹ tương lai i9 trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại một vùng quê nghèo thuộc tỉnh Ninh Thuận.

Thôn Rã Trên (xã Phước Trung, huyện Bác Ái) là một thôn nghèo thuộc vùng sâu vùng xa của tỉnh Ninh Thuận. Nơi đây có một ngôi trường nhỏ mang tên người anh hùng dân tộc đó là Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học - THCS Nguyễn Văn Trỗi cơ sở 2 (Trường Nguyễn Văn Trỗi).

Được thành lập từ năm 1995, dù đã trải qua 28 năm hoạt động, nhưng đến nay nhà trường chỉ có 134 em theo học và đa số đều là dân tộc thiểu số. Cơ sở vật chất sơ sài, thiếu thốn đang khiến cho thầy và trò Trường Nguyễn Văn Trỗi gặp nhiều khó khăn. Không chỉ vậy để đến được trường, hàng ngày các em học sinh phải băng rừng vượt núi, đi qua những con đường dốc bụi mù mịt vào mùa khô, lầy lội vào mùa mưa, thậm chí phải đối diện với nguy cơ sạt lở do lũ quét.

Với mong muốn giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm qua, Quỹ tương lai i9 đã không ngừng tìm kiếm những tấm gương vượt khó trong học tập, nhằm giúp đỡ các em có một môi trường học tập công bằng và tốt nhất, thắp sáng lên ước mơ đến trường...

Sau khi biết thông tin về Trường Nguyễn Văn Trỗi, đại diện Quỹ tương lai i9 đã vượt quãng đường 350km từ TP Hồ Chí Minh tìm đến vùng quê nghèo thôn Rã Trên với mong muốn được giúp đỡ các em học sinh.

Tại đây, Quỹ tương lai i9 đã tổ chức trao các phần quà gồm: 1340 cuốn vở, 134 hộp đựng bút, 134 chiếc cặp và các vật dụng khác bút mực, bút chì, bút màu, thước kẻ, tẩy, bánh kẹo... cho các em học sinh.

Quỹ tương lai i9 đã trích ra những phần quà nhỏ là những chiếc xe đạp dành tặng cho 10 em học sinh có trường hợp đặc biệt khó khăn.

Quỹ tương lai i9 đã trích ra những phần quà nhỏ là những chiếc xe đạp dành tặng cho 10 em học sinh có trường hợp đặc biệt khó khăn.

Cũng trong dịp này, Quỹ tương lai i9 đã trích ra những phần quà nhỏ là những chiếc xe đạp hay tiền mặt 1 triệu đồng để dành tặng cho 10 em học sinh có trường hợp đặc biệt khó khăn. Đặc biệt, Quỹ hứa hẹn sẽ quay lại và cấp học bổng tài trợ toàn bộ chi phí học tập đến hết lớp 12 cho các em học sinh đạt thành tích tốt trong năm học sau.

“Cảm ơn các thầy cô đã chọn nơi đây để gắn bó và mang con chữ đến với các em học sinh. Sự thiếu thốn về vật chất, khó khăn về địa lí đôi khi sẽ khiến các thầy cô giáo cảm thấy mệt mỏi, nản lòng. Tuy nhiên, chính tình yêu nghề, tình yêu thương trẻ em đã trở thành điểm tự tinh thần vững vàng cho thầy cô. Chúng tôi rất khâm phục và cảm ơn thầy cô của Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học - THCS Nguyễn Văn Trỗi - những người anh hùng thầm lặng trong cuộc sống đời thực”, đại diện Quỹ tương lai i9 chia sẻ.