Rò rỉ hình ảnh iPhone có thiết kế gập theo kiểu vỏ sò

(PLVN) - Theo Cơ quan Sáng chế & Nhãn hiệu Mỹ thì phía Apple đã đăng ký chiếc iPhone có thiết kế gập theo kiểu vỏ sò. 

Những hình ảnh bị rò rỉ trên mạng.

Những hình ảnh bị rò rỉ trên mạng.

Patently Apple cho biết, Apple đã đăng ký cho Cơ quan Sáng chế & Nhãn hiệu Mỹ về chiếc iPhone có thiết kế gập theo kiểu vỏ sò, với nút bấm vật lý và bàn phím T9 như điện thoại của thập kỷ trước. Bằng sáng chế “chính chủ Apple” này được tạo nên bởi hai Kỹ sư Thiết kế Sản phẩm Kevin Robinson và Houtan Farahani.

Đây là bước chuẩn bị về vật liệu cho mẫu iPhone màn hình gập mà Apple có thể giới thiệu trong tương lai. Đây sẽ là mẫu điện thoại có thể sở hữu 3 camera ở mặt lưng của máy.

Trước đó, chiếc điện thoại gập đầu tiên là Galaxy Fold của Samsung, tiếp theo là Mate X của Huawei còn Xiaomi hay Oppo cũng đã có kế hoạch cho chiếc điện thoại gập của mình.

Không thể đứng nhìn các đối thủ cạnh tranh nhau, Apple đã bắt đầu nghiên cứu việc phát triển những công nghệ đột phá để giải quyết các vấn đề mà điện thoại gập đang mắc phải hiện nay.

Cụ thể: Apple cho rằng điện thoại gập phải có một mặt kính có thể bẻ cong linh hoạt khi nung nóng, thay thế cho màn hình nhựa với nhiều khuyết điểm.

Mới đây, Cơ quan Sáng chế & Nhãn hiệu Mỹ cho biết, các nhà sản xuất khác đều đăng ký bằng sáng chế chi tiết nhưng phía Apple giường như lại không quan tâm tới các tính năng trên chiếc điện thoại của mình. Tuy nhiên, gần đây hình ảnh chiếc iphone gập đã rò rỉ trên các trang mạng xã hội và có thể thấy đây sẽ là mẫu điện thoại với 3 camera ở mặt lưng của Apple.

Theo đó, chiếc iPhone nắp gập sẽ không sử dụng cổng USB Type C hay được trang bị công nghệ 5G.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm