Rolls-Royce chuyển 30 chiếc Phantom theo đặt hàng của tỷ phú Hong Kong

(PLO) - 30 chiếc Rolls-Royce Phantom Louis XIII Special Edition cuối cùng đã được chuyển từ nhà máy ở Goodwood, Anh lên tàu tới Macau theo đơn đặt hàng từ 2014 của trùm bất động sản Stephen Hung.

Rolls-Royce chuyển 30 chiếc Phantom theo đặt hàng của tỷ phú Hong Kong

Cho đến ngày 26/09, hãng Rolls-Royce đã thông báo hoàn thành việc chuyển giao tổng cộng 30 chiếc Phantom "hàng thửa" cho tỷ phú Hồng Kông kiêm chủ tịch tập đoàn Louis XIII Holdings. Do đó, 30 chiếc Rolls-Royce Phantom "hàng thửa" này đã được đặt tên là Louis XIII Special Edition.

Rolls-Royce chuyển 30 chiếc Phantom theo đặt hàng của tỷ phú Hong Kong ảnh 1
Tỷ phú Hong Kong Stephen Hung (bên trái) và đại diện Rolls-Royce.

Toàn bộ 30 chiếc Rolls-Royce Phantom Louis XIII Special Edition đã được chuyển từ nhà máy ở Goodwood, Anh, đến khách sạn The 13 ở Macao, dự kiến sẽ mở cửa đón khách vào đầu năm 2017. Những chiếc Rolls-Royce Phantom do ông Hung đặt hàng đều được dùng để phục vụ hoạt động của khách sạn cao cấp này.

Rolls-Royce chuyển 30 chiếc Phantom theo đặt hàng của tỷ phú Hong Kong ảnh 2

Hai chiếc Phantom phiên bản "Vàng" được cho là chỉ dành đưa đón những khách đặc biệt. Điểm nhận diện phiên bản xa xỉ này là vàng được dùng để làm biểu tượng Spirit of Ecstasy, lưới tản nhiệt và một số chi tiết điểm nhấn trong nội thất. Ngoài ra là logo Rolls-Royce nạm kim cương.

Rolls-Royce chuyển 30 chiếc Phantom theo đặt hàng của tỷ phú Hong Kong ảnh 3

Toàn bộ 30 chiếc xe đều được chế tạo theo phương pháp thủ công dựa trên Rolls-Royce Phantom trục cơ sở dài và có màu sơn đỏ rực rỡ. Đặc biệt, màu sơn đỏ ngoại thất được gọi theo tên của tỷ phú Hồng Kông là Stephen Red.

Rolls-Royce chuyển 30 chiếc Phantom theo đặt hàng của tỷ phú Hong Kong ảnh 4
Ngoài ra, Rolls-Royce Phantom Louis XIII Special Edition còn đi kèm bộ vành 21 inch 7 chấu được sơn hai màu "tông xuyệt tông" với thân xe. Bên cạnh đó là đường coachline kép bằng vàng 24K.

Màu đỏ "Stephan Red" cũng xuất hiện bên trong xe, trên những chi tiết như bảng táp-lô và cửa. Trong khi đó, ghế được bọc da màu đen-trắng. Phần đệm lưng ghế có màu kẻ ca-rô đen-trắng lạ mắt.

Rolls-Royce chuyển 30 chiếc Phantom theo đặt hàng của tỷ phú Hong Kong ảnh 5
Chưa hết, Rolls-Royce Phantom Louis XIII Special Edition còn được trang bị đồng hồ thiết kế riêng do hãng Graff Luxury Watches sản xuất. Bên cạnh đó là tựa đầu ghế có thêu dòng chữ "Louis XIII", trần xe dạng bầu trời sao và cụm đồng hồ độc đáo.

Trước đó, thông tin về việc tỷ phú Hồng Kông, ông Stephan Hung, đặt mua một lúc 30 chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom đã được công bố vào hồi tháng 9/2014. Đến triển lãm Geneva 2016, hãng Rolls-Royce đã chính thức giới thiệu chiếc xe đầu tiên với tỷ phú xứ Hương Cảng.

Đây là đơn hàng có số lượng và giá trị lớn nhất trong lịch sử của Rolls-Royce với trị giá lên tới 20 triệu USD.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm