Rủ nhau đi đánh ghen, hai anh em ở Kiên Giang lãnh 18 năm tù

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 18/4, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Võ Văn Huy (SN 1999, ngụ xã Tân Thạnh, huyện An Minh ) 12 năm tù và Võ Văn Thẳng (SN 2004, ngụ xã Vân Khánh Đông, huyện An Minh) 6 năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, Huy và Nguyễn Thị Tú Anh sống với nhau như vợ chồng (có làm đám cưới nhưng không đăng ký kết hôn).

Quá trình chung sống, Huy và Tú Anh thường xảy ra mâu thuẫn. Chị Tú Anh bỏ về nhà cha mẹ ruột (tại ấp Mười Huỳnh, xã Đông Hưng, huyện An Minh).

Rủ nhau đi đánh ghen, hai anh em ở Kiên Giang lãnh 18 năm tù ảnh 1

Hai bị cáo Huy và Thẳng tại phiên tòa sơ thẩm sáng 18/4

Vào tối 1/2/2020, Huy điện thoại cho Tú Anh để nói chuyện về việc ly hôn, trong lúc đang nói chuyện thì Huy nghe có tiếng người đàn ông ở ngoài nói xen vào nên Huy nổi cơn ghen và muốn tìm Tú Anh để đánh ghen.

Sau đó, Huy nói với Thẳng (là em, con chú của Huy) rằng vợ mình "đi nhà trọ với trai". Huy cùng Thẳng mang theo 2 cây dao chạy xe máy tìm vợ và tình địch để đánh ghen.

Khi đến gần nhà Tú Anh, Huy và Thẳng nhìn thấy Trần Trí Phải (SN 1998, ngụ huyện An Minh) chạy xe máy chở Tú Anh về nhà và đang dừng xe trước cổng. Lúc này, Huy và Thẳng cùng xông tới dùng dao đâm chém Phải.

Gây án xong Huy và Thẳng bỏ trốn, trên đường đi Huy ném 2 cây dao xuống sông để phi tang. Phải được đưa đi bệnh viện cấp cứu kịp thời nên thoát chết nhưng bị thương tật 63%.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm