Sân Mỹ Đình sẽ có VAR

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lãnh đạo của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho rằng Sân vận động (SVĐ) Quốc gia Mỹ Đình đủ cơ sở hạ tầng để lặp đặt hệ thống VAR.

Công nghệ VAR sẽ kèm theo những đòi hỏi về nhân sự và hệ tầng kỹ thuật rất lớn. Chỉ các SVĐ đáp ứng tiêu chuẩn mới có thể áp dụng công nghệ VAR.

Công nghệ VAR sẽ kèm theo những đòi hỏi về nhân sự và hệ tầng kỹ thuật rất lớn. Chỉ các SVĐ đáp ứng tiêu chuẩn mới có thể áp dụng công nghệ VAR.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh thông tin: "Chúng tôi đã mượn AFC hệ thống VAR theo dạng tạm nhập tái xuất để phục vụ cho các trận đấu của tuyển Việt Nam để đảm bảo đúng quy định.

Toàn bộ hệ thống VAR gồm thiết bị và nhân sự sẽ do người của AFC điều hành. Sân vận động Mỹ Đình hoàn toàn đủ hạ tầng để lắp đặt hệ thống VAR".

Do công nghệ VAR phụ thuộc rất lớn vào điều kiện hạ tầng kỹ thuật, nên theo kế hoạch, sau khi kết thúc bốc thăm chia bảng và xếp lịch thi đấu Vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, AFC sẽ tiến hành khảo sát, đánh giá các SVĐ do Liên đoàn thành viên đề xuất căn cứ theo các điều kiện tối thiểu của công nghệ VAR, đảm bảo việc sẵn sàng tổ chức triển khai công nghệ VAR cho các trận đấu.

Đối với các Liên đoàn thành viên không sử dụng công nghệ VAR tại giải League của mình, AFC sẽ đánh giá tính khả thi thực hiện VAR với sự tư vấn của nhà cung cấp được chỉ định và các bên liên quan, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Trong trường hợp công nghệ VAR không thể được thực hiện tại bất cứ Liên đoàn thành viên nào vì bất cứ lý do gì, AFC sẽ không cân nhắc việc sử dụng công nghệ VAR tại trận đấu do Liên đoàn thành viên đó đăng cai.

Tuy nhiên, việc không áp dụng VAR tại một trận đấu cụ thể sẽ không ảnh hưởng đến việc áp dụng công nghệ VAR tại các trận đấu khác. AFC sẽ thông báo các quyết định liên quan đến sử dụng công nghệ VAR vào thời gian thích hợp, sau khi đánh giá tất cả các lựa chọn từ xác nhận và đề xuất SVĐ của các Liên đoàn liên quan.

Sân Mỹ Đình sẽ có VAR ảnh 1

AFC hướng dẫn các quy định về tính huống sử dụng VAR cho ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2019

Sau khi có kết quả bốc thăm chia bảng vòng loại World Cup 2022, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh muốn ĐT Việt Nam được thi đấu trên sân vận động Mỹ Đình với cơ chế riêng mà nhiều nước đã áp dụng:

"Chúng tôi sẽ xin ý kiến các bộ, ngành liên quan đến công tác chuyên môn phòng chống dịch COVID-19 của Việt Nam. Từ đó, các bộ, ngành sẽ tham mưu với Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 để họ xem xét về mặt cơ chế với thể thao nói chung và bóng đá nói riêng.

Theo tôi được biết, về cơ chế di chuyển thì đang theo dạng khép kín, hay gọi là "bong bóng". Tức là các đội sẽ di chuyển từ khách sạn đến sân tập và sân thi đấu. Cơ chế này Việt Nam cũng đang áp dụng với các chuyên gia. VFF sẽ trả lời sau khi có phản hồi từ các đơn vị liên quan.

Các bộ, ngành đều biết tình yêu bóng đá của nhân dân Việt Nam và chắc chắn họ sẽ tạo điều kiện cao nhất có thể để các trận đấu của tuyển Việt Nam diễn ra ở Việt Nam. VFF sẽ xin phép đề xuất theo cơ chế mà các nước khác áp dụng đối với những người đã tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19", ông Lê Hoài Anh cho biết.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm