Sản phụ sinh 3 bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm

(PLO) -  Vợ chồng chị Bùi Thị Thuận (Hà Tĩnh) vô cùng hạnh phúc, khi chị Thuận sinh được 3 em bé đều khoẻ mạnh nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

3 em bé được sinh ra bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm đều khoẻ mạnh.

3 em bé được sinh ra bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm đều khoẻ mạnh.

 • Vợ chồng chị Thuận cưới nhau được 5 năm nhưng không có con, sau nhiều lần điều trị vẫn không thành công, vợ chồng chị quết định sử dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

  Sau 36 tuần mang thai, ngày 2/1, chị Thuận được các bác sĩ Bệnh viện Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đỡ đẻ thành công, 3 cháu bé (2 gái một trai) chào đời trong tình trạng khỏe mạnh, các bé nặng 2-2,3kg.

  Sản phụ sinh 3 bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm ảnh 1
  Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, nơi đỡ đẻ thành công cho chị Thuận, đã điều trị thành công cho nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn.

  Việc thụ tinh trong ống nghiệm IVF là kỹ thuật điều trị vô sinh, hiếm muộn tiên tiến. Tinh trùng của người chồng và trứng của người vợ sẽ được thụ tinh trong phòng thí nghiệm để tạo thành phôi. Sau 2-5 ngày nuôi cấy bên ngoài, phôi sẽ được đưa trở lại buồng tử cung của người vợ.

  Việc ứng dụng phương pháp hỗ trợ sinh sản hiện đại, cung cấp đầy đủ các dịch vụ tư vấn, khám về sức khỏe sinh sản tại bệnh viện đã góp phần đem lại niềm vui và hi vọng cho các cặp vợ chồng hiếm muộn, vô sinh.

  Sau gần 2 năm hoạt động, khoa Sản của Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã khám và điều trị thành công cho nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn. Hiện tại, các bác sĩ đã đón 47 em bé chào đời, và 75 mẹ bầu đang quản lý thai kỳ nhờ phương pháp IVF.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho y, bác sĩ điều trị Covid-19

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho y, bác sĩ điều trị Covid-19

(PLVN) - Mới đây, trong cuộc họp với Bệnh viện điều trị Covid-19 Củ Chi, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ TP HCM phòng, chống dịch Covid-19 nhấn mạnh, cần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân và nhân viên y tế tại Bệnh viện.

Đọc thêm