Sẵn sàng khai hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đội Việt Nam và đội Pháp sẵn sàng các dàn pháo với hàng nghìn quả pháo, đếm ngược thời gian chờ “khai hỏa" khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024, đêm nay, 8/6.
Đội Đà Nẵng (Việt Nam) chuẩn bị pháo hoa mở màn cho đêm khai mạc.
Đội Đà Nẵng (Việt Nam) chuẩn bị pháo hoa mở màn cho đêm khai mạc.

Với chủ đề "Tinh hoa văn hóa", đêm khai mạc DIFF 2024 là cuộc chạm trán kịch tính giữa đội đương kim vô địch DIFF 2023 - ArtEventia (Pháp) và đội chủ nhà Đà Nẵng (Việt Nam).

Đội Đà Nẵng (Việt Nam) sẽ mở màn đêm khai mạc.

Đội Đà Nẵng (Việt Nam) sẽ mở màn đêm khai mạc.

Có kinh nghiệm qua các mùa DIFF, đội chủ nhà đã chuẩn bị một kịch bản trình diễn ánh sáng công phu mang chủ đề "Vũ điệu bầu trời". Màn trình diễn là bản hòa tấu của hơn 4.000 quả pháo các loại kết hợp hàng trăm hiệu ứng sắc màu khác nhau, tạo nên âm hưởng sôi động, hiện đại như một lời mời du khách đến với Việt Nam.

Còn ArtEventia (Pháp) sẽ mang đến màn trình diễn mang tên "Vũ điệu của rồng", lấy cảm hứng từ hình ảnh rồng huyền thoại, lấp lánh với những sắc màu, ánh sáng và cảm xúc tuôn trào, thổi bùng vẻ đẹp của tình yêu, niềm vui và sự dũng cảm để đối mặt với những khó khăn của cuộc sống. 5.000 quả pháo sẽ được tạo hình đặc biệt với sự xuất hiện ấn tượng của hình ảnh rồng trên bầu trời.

Đội ArtEventia (Pháp) sẽ có màn pháo hoa mang tên "Vũ điệu của rồng".

Đội ArtEventia (Pháp) sẽ có màn pháo hoa mang tên "Vũ điệu của rồng".

Ông Lê Khắc Hùng, Đội trưởng đội Đà Nẵng (Việt Nam) thông tin, công tác chuẩn bị của đội đã cơ bản hoàn thành. Năm nay đội nghiên cứu kỹ lưỡng về chủ đề cũng như âm nhạc. Số lượng pháo được chuẩn bị khoảng 4.700 quả với đa hiệu ứng, trong đó có nhiều pháo tầm cao. Kịch bản có 3 chương: Thiên đăng - nhân hòa - vượng quốc và sẽ có thời lượng là 21 phút 45 giây.

Còn ông Edouard Jean Guillaume Gregoire, Giám đốc nghệ thuật, đại diện đội ArtEventia (Pháp) cho hay, đội sẽ đem đến kịch bản pháo mang tên "Vũ điệu của rồng". Đây sẽ là một bản hòa ca màu sắc văn hóa của Việt Nam. Đội cũng sử dụng rất nhiều kỹ thuật bắn pháo mới cho màn trình diễn đặc biệt ấn tượng này.

Bà Nadia Shakira Wong, Giám đốc Công ty Tư vấn tổ chức pháo hoa Global 2000 cho biết: "Với DIFF 2024, chúng tôi đem đến những đội thi trẻ đầy tiềm năng, cùng với đó là những màn pháo hoa mãn nhãn mà lần đầu tiên khán giả được chứng kiến".

Hàng nghìn quả pháo hoa đã được hai đội chuẩn bị "khai hỏa" vào đêm khai mạc.

Hàng nghìn quả pháo hoa đã được hai đội chuẩn bị "khai hỏa" vào đêm khai mạc.

Năm nay có 3 đội pháo hoa mới tham gia. Họ mang theo khát khao chiến thắng lớn nên đều có sự chuẩn bị công phu Ban Tổ chức cũng nỗ lực để các khâu chu đáo nhất, với kỳ vọng mang đến cho người dân, du khách một mùa pháo hoa rực rỡ. Ban tổ chức bổ sung thêm chỗ ngồi trên khán đài, mời những đội pháo hoa có những thế mạnh riêng...

Trong buổi kiểm tra công tác tổ chức tại khu vực bắn pháo hoa, khu vực khán đài và sân khấu chính của DIFF 2024, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đánh giá cao nỗ lực về tiến độ lắp đặt pháo của 2 đội, đồng thời lưu ý các đơn vị, đơn vị tư vấn cùng 2 đội bảo đảm an ninh, an toàn trong suốt quá trình lắp đặt pháo tại khu vực bãi bắn.

Ông Lê Trung Chinh đề nghị các đơn vị tổ chức, lực lượng quân sự, công an địa phương lưu ý tính toán các phương án phù hợp về lối thoát hiểm, ứng phó xử lý khi có sự cố bất ngờ xảy ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho khán giả trong các đêm trình diễn. Các đơn vị thi công phải tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân và du khách khi xem pháo hoa, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn.

DIFF 2024 khai mạc vào đêm 8/6 với màn trình diễn của đội pháo hoa đến từ Pháp và Đà Nẵng (Việt Nam).

Đêm thứ 2 (15/6) là phần trình diễn giữa hai đội pháo hoa đến từ Italy và Mỹ.

Đêm thứ 3 (22/6) là phần trình diễn giữa hai đội pháo hoa đến từ Đức và Ba Lan.

Đêm thứ 4 (29/6) là phần trình diễn giữa 2 đội pháo hoa đến từ Trung Quốc và Phần Lan.

Đêm chung kết diễn ra vào tối 13/7.

Đọc thêm