Sau 4 ngày nghỉ Tết các vụ tai nạn giao thông tăng vọt do uống rượu bia

(PLO) -Trong 4 ngày nghỉ Tết dương lịch, nhiều trường hợp nặng phải nằm quá 48 giờ tại Phòng Hồi sức tích cực, khoa Cấp cứu, BV Việt Đức khiến nơi đây luôn quá tải, thậm chí có lúc lên 100%.

Sau 4 ngày nghỉ Tết các vụ tai nạn giao thông tăng vọt do uống rượu bia

Chiều 1/12019, ThS-BS Đỗ Tất Thành, Trưởng kíp trực tại khoa Cấp cứu (Bệnh viện Việt Đức) cho biết, trong 4 ngày nghỉ dịp Tết Dương lịch 2019, số bệnh nhân nhập viện không gia tăng so với ngày thường, chỉ có các ca tai nạn giao thông tăng nhẹ so với ngày thường.

Cụ thể, từ ngày 29/12 tới nay bệnh viện tiếp nhận, cấp cứu 378 trường hợp, trong đó có tới 205 ca tai nạn giao thông, nhiều trường hợp nặng do bị đa chấn thương, chấn thương sọ não, 2 ca đã tử vong. Nguyên nhân các ca tai nạn giao thông chủ yếu liên quan đến rượu bia.

Trong đó ngày 29 có 55 ca tai nạn giao thông, ngày 30 tăng lên 63 ca, ngày 31/12 có 54 ca nhập viện và riêng buổi sáng ngày 1/1/2019 có 33 ca.

Sau 4 ngày nghỉ Tết các vụ tai nạn giao thông tăng vọt do uống rượu bia ảnh 1
 

Tại một giường hồi sức của Phòng Hồi sức 1- Khoa Cấp cứu, chiều 1/1/2019, các nhân viên y tế đang thay nhau bóp bóng và chăm sóc hồi sức cho bệnh nhân Nguyễn Văn G (32 tuổi ở Tam Dương, Vĩnh Phúc) vừa được chuyển đến trong tình trạng rất nặng do bị tai nạn giàn giáo từ trên cao. Tiên lượng bệnh nhân này khá nặng.

Sau 4 ngày nghỉ Tết các vụ tai nạn giao thông tăng vọt do uống rượu bia ảnh 2
 

Một nam bệnh nhân khác mới 25 tuổi được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức sáng 1/1 trong tình trạng đa chấn thương vì tai nạn giao thông khi trên đường đi họp lớp về. Mặc dù chân tay bệnh nhân này không bị gãy nhưng bệnh nhân bị tổn thương nhiều cơ quan nội tạng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm