Sau lùm xùm “tố mua giải”, Hồ Ngọc Hà vẫn đại diện Việt Nam dự EMA

MTV Việt Nam vừa công bố Hồ Ngọc Hà đã chiến thắng hai ứng cử viên nặng ký là Sơn Tùng M-TP và Đông Nhi, trở thành gương mặt đại diện Việt Nam tranh giải hạng mục Best Worldwide Act của giải thưởng âm nhạc quốc tế EMA 2014.

Sau lùm xùm “tố mua giải”, Hồ Ngọc Hà vẫn đại diện Việt Nam dự EMA

Trước đó, “fan” của Đông Nhi và Sơn Tùng M-TP từng lên tiếng tố Hà Hồ “mua giải”, “kết quả dàn xếp trước”...

Những cái tên có mặt trong danh sách đề cử bình chọn nghệ sĩ đại diện Việt Nam tranh giải gồm: Hồ Ngọc Hà, Sơn Tùng MTP, Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, Trung Quân Idol và Bích Phương. Cuộc bình chọn kết thúc ngày 15-9, Hồ Ngọc Hà có 246.289 lượt bình chọn, Sơn Tùng M-TP 243.948 và Đông Nhi 236.804 lượt. Cuối cùng, Hồ Ngọc Hà chiến thắng.

Trước khi kết quả trên được công bố, nhiều lùm xùm đã xảy ra. Nguyên nhân là việc bình chọn trên web MTV Việt Nam bắt đầu từ 9 đến 12 giờ ngày 15-9 nhưng ngày 9-9, người hâm mộ đã thấy ảnh Hồ Ngọc Hà đăng tải trên Facebook MTV Thái Lan giới thiệu là gương mặt đại diện. Tuy nhiên, sau đó ảnh bị gỡ xuống.

Các “fan” của ca sĩ khác trong nhóm đề cử đã lên Facebook tố cáo Hồ Ngọc Hà “mua giải”. Một số khác cho rằng MTV Việt Nam đã dàn xếp kết quả bình chọn để Hồ Ngọc Hà chiến thắng.

Sau lùm xùm “tố mua giải”, Hồ Ngọc Hà vẫn đại diện Việt Nam dự EMA ảnh 1
Tên Hồ Ngọc Hà trên Facebook MTV Thái Lan nhưng sau đó đã được gỡ bỏ. 

Trước những chỉ trích lan rộng, MTV Việt Nam lên tiếng trên các phương tiện truyền thông giải thích  rằng đó chỉ là nhầm lẫn. Ban đầu, MTV Việt Nam cũng cân nhắc chọn Hồ Ngọc Hà làm gương mặt đại diện tranh giải nhưng rồi nghĩ rằng nên tổ chức bình chọn vì Mỹ Tâm trước đó cũng tham gia tranh giải nhờ sự bình chọn của người hâm mộ. Vì thế, có thể MTV Thái Lan nhầm thông tin cũ nên đăng ảnh Hà Hồ. Tuy đã có sự giải thích nhưng nhiều cư dân mạng vẫn không đồng tình.

Dẫu thực hư thế nào, Hồ Ngọc Hà cũng chiến thắng vòng này. Cô phải trải qua 3 chặng đường mới đến được thảm đỏ của sân khấu EMA 2014 tại Glasgow - Scotland, đó là vòng đấu khu vực với các đối thủ đến từ các nước Đông Nam Á khác: Thái Lan, Singapore, Philippines… và phải tham gia cuộc đua ở cấp châu lục với những đối thủ từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản.

TIN LIÊN QUAN

Theo Người lao động

Cùng chuyên mục

Đọc thêm