Sau Tết Nguyên đán, Hà Nội dự kiến cho học sinh khối 7 đến 12 đi học trở lại

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương cho hay từ khoảng ngày 7-8/2, thành phố sẽ tổ chức dậy trực tiếp với học sinh từ lớp 7 đến lớp 12.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Đây là thông tin ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đưa ra tại Hội thảo trực tuyến toàn quốc về tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong các cơ sở giáo dục do Bộ GD&ĐT tạo chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế tổ chức sáng 19/1.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, trong thời gian qua, ngành giáo dục TP Hà Nội đã phối hợp nhịp nhàng với gia đình, xã hội đảm bảo an toàn cho học sinh khi học trực tiếp và trực tuyến, phối hợp cùng các nhà mạng để đảm bảo sóng và máy tính cho học sinh.

Hiện nay, toàn thành phố có khoảng 3 triệu học sinh, sinh viên. Hà Nội đã có 99,6% giáo viên đã được tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19. Với học sinh THPT, có 99,6% học sinh đã tiêm mũi 1, 97% đã tiêm mũi 2. Với học sinh THCS, toàn thành phố có 99,5% đã tiêm mũi 1, 97,3% đã tiêm mũi 2.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho rằng, tỷ lệ tiêm vaccine này đảm bảo yên tâm dạy và học trong thời gian tới. Hiện nay, Hà Nội đang tổ chức cho học sinh lớp 9 và lớp 12 tại những quận, huyện, thị xã đủ điều kiện an toàn được đến trường học trực tiếp.

Ông Cương khẳng định, cho học sinh quay lại trường học, đơn vị cũng đã tham khảo ý kiến phụ huynh qua các kênh, kết quả có hơn 70% mong muốn cho trẻ tới trường. “Hà Nội dự kiến, ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, 100% học sinh từ lớp 7-12 sẽ đi học trực tiếp. Ngành giáo dục đang xây dựng các kịch bản chi tiết, cẩn thận an toàn cho các em”, ông Cương nói.

Bên cạnh đó, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cũng cho rằng, giống như TP HCM, hiện nay Hà Nội đang thiếu lượng lớn nhân viên y tế học đường. Thành phố có kế hoạch mời nhân viên y tế đã nghỉ hưu quay lại đảm nhiệm vị trí y tế trong các trường, đề nghị các xã, phường chi viện nhân viên y tế cho các trường song vẫn thiếu lượng lớn nhân viên y tế học đường. Việc đảm bảo đủ nguồn lực để chăm lo sức khỏe cho học sinh khi trở lại trường là bài toán đang đặt ra với Hà Nội.

Ông Trần Thế Cương cũng kiến nghị ngành GD&ĐT cần đẩy mạnh phối hợp với ngành Y tế sớm thực hiện tiêm vaccine cho trẻ em từ 5-11 tuổi, để học sinh được an toàn nhất khi đến trường

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cuộc họp Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào sáng 20/5. Ảnh: Trung tâm Truyền thông Giáo dục (Bộ GDĐT).

Điều cần lưu ý trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

(PLVN) - Thí sinh dự thi sẽ làm các bài thi trong 2 ngày 7,8/7. Kết quả thi được công bố đồng thời vào ngày 24/7. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nêu rõ, Kỳ thi phải được tổ chức nghiêm túc, an toàn, chặt chẽ, nhưng bảo đảm tính nhân văn...

Đọc thêm