Sau Tết, nhiều tỉnh, thành phát hiện giáo viên, học sinh là F0

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - TP Vinh (Nghệ An); Hà Tĩnh; Thanh Hoá; Quảng Nam số ca F0 tăng mạnh sau Tết Nguyên đán trong đó có nhiều học sinh và giáo viên.

Học sinh ở Thanh Hoá được test COVID-19 khi quay trở lại trường sau Tết. Ảnh VnExpress.

Học sinh ở Thanh Hoá được test COVID-19 khi quay trở lại trường sau Tết. Ảnh VnExpress.

Ngày 9/2, thông tin từ Phòng GD&ĐT TP Vinh (tỉnh Nghệ An) cho biết, sau 3 ngày học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, số học sinh mắc COVID-19 trên toàn địa bàn TP tăng nhanh.

Nếu như ngày đầu tiên qua sàng lọc, TP Vinh phát hiện có 56 học sinh là F0, đến ngày 8/2 số học sinh mắc COVID-19 lên tới 158 em. Còn tính đến đến 9h ngày 9/2, số học sinh F0 được phát hiện là 255 em, trong đó có 66 học sinh ở bậc THCS, 183 học sinh ở bậc tiểu học và 6 học sinh ở bậc mầm non.

Ngoài ra, trên địa bàn TP Vinh hiện có 20 giáo viên là F0, số giáo viên và học sinh F1 do tiếp xúc gần với F0 là 497 người.

Trước tình hình dịch tại TP Vinh diễn biến phức tạp, nhiều học sinh, giáo viên mắc COVID-19, UBND TP Vinh đã có quyết định cho toàn bộ học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến bắt đầu từ chiều nay cho đến khi có thông báo mới.

Trong khi đó, theo số liệu thống kê của Sở GD7ĐT tỉnh Hà Tĩnh, tính đến thời điểm hiện tại có tới 381 học sinh và giáo viên là F0 (trong đó có 50 giáo viên, 331 học sinh). Riêng ngày hôm qua, toàn tỉnh Hà Tĩnh có gần 500 ca dương tính nCoV.

Hiện 21 trường học chuyển sang học trực tuyến, 37 trường mầm non, tiểu học nghỉ học. Tổng cộng có 18.348 học sinh nghỉ học và học trực tuyến. Việc cho nghỉ học căn cứ vào tình hình dịch bệnh của từng địa phương. “Về cơ bản các cháu vẫn trở lại học, nhưng một số nơi dịch diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn thì trước mắt tạm thời cho các cháu nghỉ học. Một số trường THPT chuyển qua học trực tuyến, còn một số trường như mầm non, tiểu học thì tạm thời cho nghỉ học”, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho biết.

Còn ông Trần Văn Thức, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hoá ngày 9/2 cho biết, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến nay toàn tỉnh ghi nhận 191 giáo viên và 1.108 học sinh các cấp mắc COVID-19. Số ca mắc rải rác ở nhiều địa phương và tăng mạnh hơn trước Tết do người về quê từ các tỉnh thành có dịch đông hơn thường lệ và người dân di chuyển, tiếp xúc nhiều.

Số học sinh, giáo viên mắc COVID-19 được xác định là do lây nhiễm trong thời gian nghỉ Tết và được phát hiện qua quá trình sàng lọc y tế tại địa phương hoặc test nhanh khi trở lại trường hôm 7/2. Đây là đợt có số ca mắc COVID-19 trong học sinh, giáo viên lớn nhất từ đợt dịch thứ tư tại tỉnh này.

Đến ngày 8/2, huyện Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam) có 47 giáo viên và 111 học sinh dương tính với SARS-CoV-2. Phòng GD&ĐT huyện Duy Xuyên cũng thực hiện theo hướng dẫn của sở GD&ĐT, nếu giáo viên của một lớp mắc COVID-19 lớp sẽ được nghỉ, lớp nào có học sinh F0 sẽ được cho nghỉ để đảm bảo an toàn.

Trước đó, trong ngày đầu tới trường học trực tiếp, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau cho biết, toàn tỉnh có 7 học sinh test nhanh dương tính với COVID-19. Tất cả đã được xử lý theo quy định phòng, chống dịch.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm