“Siêu trộm vặt” bị đầu sắt nhọn của cây sào phi cá đâm thủng tim?

(PLO) - Thông tin từ Công an xã Minh Tân cho biết, Nguyễn Văn Giác (SN 1959, trú tại thôn Núi, xã Trung Hà, Thủy Nguyên), vừa là tên trộm, vừa là nạn nhân, bị nhiều vết thương ở cơ thể, đặc biệt bị một vết đâm của cây sào phi cá trên sông có gắn nhiều đầu sắt nhọn xuyên vào ngực bên trái, khi đâm vào cơ thể nó còn móc ngược lại. 

Khu vực xảy ra án mạng.

Khu vực xảy ra án mạng.

Khoảng 16h, ngày 20/7, tại xóm 6, xã Minh Tân, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng đã xảy ra một vụ xô xát nghiêm trọng. Đối tượng Vũ Đình Quang (SN 1975) đã cầm cây sào phi cá, đầu có gắn một chùm sắt nhọn, đâm vào cơ thể Nguyễn Văn Giác (SN 1959). Hậu quả, ông Giác tử vong trên đường đi cấp cứu. 
Qua bước đầu khám nghiệm tử thi cho thấy, Nguyễn Văn Giác bị nhiều vết thương trên cơ thể, đặc biệt là bị một vết đâm sâu vào ngực bên trái. “Cây sào dài khoảng 4m, một đầu có nhiều mũi sắt nhọn dùng để đâm cá bơi ở sông. Cây sào đâm vào cơ thể Giác, một vết sâu gần ở vú bên trái, nghi ngờ do đâm trúng tim nên bị chết”, một người dân cho biết.   
Lúc xảy ra cuộc hỗn chiến giữa Giác và Quang cách bờ khoảng 6m. Sau khi bị đâm, Giác bơi vào bờ trong tình trạng yếu ớt, người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong. Tại hiện trường, hung khí gây án được xác định là cây sào dài 4m, dùng để đâm cá sông, đầu có mũi sắt nhọn. Còn thanh sắt phi 16, dài khoảng 80cm mà Quang cầm thì không tìm thấy đâu. 
Bác Hải (61 tuổi) nhà gần nơi xảy ra sự việc cho biết, khi nghe thấy tiếng tri hô của mọi người, thấy Giác bơi lên bờ, cứ tưởng hắn còn khỏe định trói tay để đưa lên công an xã. Nhưng Giác yếu quá mọi người đã gọi xe đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.
“Siêu trộm vặt” bị đầu sắt nhọn của cây sào phi cá đâm thủng tim? ảnh 1
 Bác Hải nhà gần nơi xảy ra sự việc, trao đổi với chúng tôi.
Trưởng Công an xã Minh Tân, ông Vũ Đức Hùng phân trần, khi mà anh Quang đuổi theo và nhìn thấy trên thuyền của Giác có buồng chuối, khi đến nơi mà Giác trèo thuyền đi thì đã không xảy ra sự việc đau lòng. Hành động của anh Quang cũng chỉ là vô tình đánh chết trộm.
Gia đình anh Quang làm mô hình VAC, trên diện tích khoảng 3 sào. Trước đó, anh Quang bị mất trộm nhiều lần, tất cả đồ đạc trong nhà đều bị trộm vào khoắng sạch. Sự việc xảy ra nhiều lần trên địa bàn xã, chúng tôi cũng đã tiếp nhận thông tin của người dân nhiều lần rồi. Anh Quang là người hiền lành, sống với hàng xóm chưa xảy ra xích mích. Gia đình anh Quang sinh được 2 người con, một gái, một trai.
“Giác thường xuyên đi sang địa bàn xã này để trộm cắp, người dân địa phương rất bức xúc”, Trưởng công an xã cho biết thêm.  
Trước đó như đã đưa tin, sau khi nhận được tin người dân báo có người đang cắt trộm chuối ở ngoài vườn. Quang đã tức tốc đi xem máy về, khi đi về đến gần trang trại của nhà. Do trời mưa, Quang đã để xe ở ngoài cách nhà khoảng 100m để đi bộ về nhà. Trên tay anh Quang lúc đó có cầm một thanh sắt phi 16, dài khoảng 80cm.
Khi đi đến trang trại của mình, Quang đã rủ cả anh Trịnh Văn Phan (SN 1971) trú tại xã Trung Hà, đi thuyền trên sông để truy đuổi tên trộm. Khi đi thuyền ngược lên được khoảng 300m thì gặp anh Nguyễn Văn Giác (SN 1959) đang trèo thuyền ở sông. Quang đã hỏi Giác có phải chặt trộm chuối nhà tao không? Hai bên đã lời qua tiếng lại, và xảy ra xô xát. Khi Giác cầm cây sào để đâm cá dưới sông đập vào thuyền của Phan. 
Tuy nhiên, cả Quang và Phan đã tránh được, không trúng vào người ai. Ngay sau khi tránh được, Giác đã trượt chân vung cây sào ra ngoài. Quang liền cầm cây sào của ông Giác vừa buông ra,có đầu sắt đâm vào bụng Giác làm hắn bị thương. Sau đó, Giác nhảy xuống sông và bơi vào bờ thì ngất xỉu.  Ngay sau khi phát hiện sự việc, bà con lối xóm đã nhanh chóng gọi taxi để đưa Giác đi cấp cứu ở bệnh viện, thế nhưng Giác đã tử vong./.
Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ sự việc, Báo PLVN sẽ tiếp tục đưa tin về diễn biến của vụ việc này...
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh

Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh

(PLVN) - Cơ quan điều tra xác định, nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tây Ninh Hoa Công Hậu và 8 đối tượng khác đã có hành vi vi phạm các quy định về bảo đảm tính công bằng, minh bạch trong hoạt động đấu thầu, gây hậu quả nghiêm trọng tài sản Nhà nước...

Đọc thêm