Số ca tử vong do dịch Covid-19 tại Pháp tiếp tục tăng

(PLVN) - Số ca tử vong do dịch Covid-19 ở Pháp đã ngày 11/5 đã tăng thêm 263 ca, tăng đáng kể so với con số 70 người của ngày trước đó, Reuters dẫn thông tin từ Bộ Y tế Pháp cho biết.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo Reuters, thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh Pháp bắt đầu nới lỏng lệnh phong tỏa trên toàn quốc đã được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 gần 2 tháng qua.

Nếu tính về điểm phần trăm, mức tăng 1% được ghi nhận ngày 11/5 là mức tăng cao nhất trong 5 ngày trở lại đây. 

Tuy nhiên, số liệu về tình hình dịch bệnh ở Pháp thường có xu hướng tăng đột biến sau thời gian tạm nghỉ cuối tuần.

Theo Bộ Y tế Pháp, tổng số người chết kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở nước này hiện ở mức 26.643 người, cao thứ năm 5 thế giới sau các nước Mỹ, Anh, Italia và Tây Ban Nha.

Tại Pháp hiện có 2.712 người được chăm sóc đặc biệt, giảm so với con số 2.776 người ở ngày 10/5, duy trì đà giảm kéo dài.

Trên toàn thế giới, theo một thống kê dựa trên các nguồn tin chính thức của AFP lúc 11h00 GMT ngày 11/5, ít nhất 282.447 trường hợp tử vong do Covid-19 đã được ghi nhận kể từ khi dịch bệnh xuất hiện ở Trung Quốc vào cuối năm ngoái.

Đã có hơn 4,1 triệu trường hợp nhiễm bệnh được ghi nhận chính thức tại 195 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu.

Mỹ hiện vẫn là nước có số người tử vong nhiều nhất còn trên cơ sở bình quân đầu người, Bỉ có tỷ lệ tử vong cao nhất, với 751 người chết trên một triệu dân.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm