Số người già Singapore tự tử tăng kỷ lục

(PLO) - Số người già tự tử tại Singapore trong năm ngoái đã đạt mức kỷ lục, một tổ chức phi chính phủ ngày 30/7 công bố báo cáo cho biết.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

AFP dẫn báo cáo của Hội bác ái Singapore (SOS) – tổ chức hoạt động nhằm ngăn chặn các vụ tự tử - cho biết, nỗi lơ sợ trở thành gánh nặng cho gia đình, việc mất đi kết nối với xã hội, suy giảm thể chất và suy giảm sức khỏe tinh thần là những thách thức chính mà người già ở Singapore đối mặt.

Theo thống kê của tổ chức trên, trong năm 2017, số người từ 60 tuổi trở lên tự tử tại Singapore là 129 người, là con số cao nhất từng được ghi nhận. Số vụ tự tử ở người già tại Singapore trong năm vừa qua cũng chiến 36% tổng số vụ tự tử của người dân ở đảo quốc này.

“Có một điều rất đáng lo ngại là nhiều người già đang tìm đến cái chết như lựa chọn duy nhất để chấm dứt nỗi đau và những khó khăn mà họ gặp phải”, Giám đốc điều hành SOS Christine Wong nói.

Đáng chú ý, theo SOS, sự gia tăng số ca tự tử ở người già tại Singapore lại diễn ra trong lúc tổng số người tự tử ở nước này trong năm qua đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2012.

Với việc tỉ lệ sinh thấp và tuổi thọ của người dân tăng thêm, Singapore đang phải đối mặt với tình trạng già hòa dân số vốn được nhiều người miêu tả như một “quả bom nhân khẩu học hẹn giờ”.

Theo dự báo, số người từ 65 tuổi trở lên tại Singapore sẽ tăng gấp đôi từ 500.000 người ở năm 2016 thành 900.000 người vào năm 2030.

Trong bối cảnh như vậy, SOS thúc giục chính phủ Singapore có những biện pháp mạnh mẽ hơn nhằm hỗ trợ cho những người già từ 60 tuổi trở lên, nhất là những người phải sống một mình.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm