Số người thiệt mạng do núi lửa phun ở New Zealand tăng mạnh

(PLVN) - Cảnh sát New Zealand ngày 15/12 cho biết, tổng số người thiệt mạng trong vụ núi lửa White Island ở nước này phun trào hôm 9/12 đã tăng lên thành 18 người.

Núi lửa White Island của New Zealand phun tro bụi. Ảnh: AFP/TTXVN

Núi lửa White Island của New Zealand phun tro bụi. Ảnh: AFP/TTXVN

AFP dẫn tuyên bố từ cảnh sát New Zealand cho biết, cuộc tìm kiếm do giới chức New Zealand tiến hành rạng sáng 15/12 đã không phát hiện bất kỳ dấu vết nào của 2 người còn mất tích sau vụ núi lửa đột ngột phun trào. Đến chiều cùng ngày, các thợ lặn cũng đã rời vùng biển xung quanh núi lửa sau cuộc tìm kiếm do có những đồn đoán cho rằng các nạn nhân có thể đã bị rơi xuống nước.

Tính đến ngày 15/12, số người thiệt mạng vì vụ việc đang ở mức 18, sau khi 1 nạn nhân người Australia tử vong tại bệnh viện sau khi được hồi hương về Sydney. Con số này bao gồm cả 2 người mất tích chưa được tìm thấy xác. 26 người sống sót khác vẫn đang được điều trị tại các bệnh viện New Zealand và Australia, trong đó có 20 người trong tình trạng “nguy kịch”.

Núi lửa White Island, còn được gọi là Whakaari, đã phun trào vào khoảng 14h00 ngày 9/12 (giờ New Zealand, 1h00 GMT cùng ngày), tạo ra cột tro bụi cao tới 3.600m phun lên trời. Đây là một trong những ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất tại New Zealand. Trước đó, các nhà khoa học đã cảnh báo về sự ổn định của ngọn núi lửa này.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm