Sở Tư pháp Nghệ An mang tết ấm đến với người nghèo

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Những suất quà đầy nghĩa tình đã được Sở Tư pháp Nghệ An trao cho 58 gia đình chính sách và các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thanh Sơn trong chương trình "Tết vì người nghèo".

58 suất quà đã được Sở Tư pháp Nghệ An gửi tặng cho các gia đình chính sách và hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thanh Sơn

58 suất quà đã được Sở Tư pháp Nghệ An gửi tặng cho các gia đình chính sách và hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thanh Sơn

Sáng sớm ngày 18/1, giữa cái lạnh và mưa phùn trong những ngày giáp Tết Nguyên đán, đoàn của Sở Tư pháp Nghệ An do ông Hoàng Quốc Hào - Giám đốc Sở Tư pháp, ông Nguyễn Công Hoan – Phó Giám đốc Sở dẫn đầu đã vượt chặng đường dài để đến với những người dân khó khăn ở xã Thanh Sơn, huyện Thanh Chương (Nghệ An).

Thanh Sơn là xã đặc biệt khó khăn, người dân đa số là đồng bào dân tộc thiểu số sống trong vùng lòng hồ thủy điện Bản Vẽ (huyện Tương Dương, Nghệ An) về tái định cư. Tỉ lệ hộ nghèo tại đại phương còn trên 70% dân số. Vì thế, hoạt động trao tặng quà Tết Nguyên đán của Sở Tư pháp Nghệ An khiến người dân nơi đây thêm ấm lòng.

Sở Tư pháp Nghệ An mang tết ấm đến với người nghèo ảnh 1

Giám đốc Sở Tư pháp Nghệ An ông Hoàng Quốc Hào phát biểu tại buổi trao quà

Đợt này, Sở Tư pháp đã trao tặng 58 suất quà dành cho gia đình chính sách và các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất quà trị giá 700 ngàn đồng, trong đó gồm 500 ngàn đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm khác. Tổng trị giá các phần quà hơn 40 triệu đồng.

Số tiền trên do cán bộ công nhân viên chức, người lao động sở Tư Pháp Nghệ An cùng các mạnh trường quân trong tỉnh đóng góp hỗ trợ.

Sở Tư pháp Nghệ An mang tết ấm đến với người nghèo ảnh 2

Giám đốc Sở Tư pháp trao quà cho người dân

Dịp này đoàn còn trao tặng 10 chiếc xe đạp dành cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi của trường Tiểu học và THCS xã Thanh Sơn. Đồng thời trao tặng UBND xã Thanh Sơn 3 triệu đồng để cán bộ xã có điều kiện tốt hơn trong các hoạt động nghiệp vụ phục vụ nhân dân.

Phát biểu tại buổi trao quà, Giám đốc Sở Tư pháp Nghệ An Hoàng Quốc Hào cho biết, chương trình với những món quà dù ít ỏi nhưng là tấm lòng của cán bộ Sở Tư pháp với mong muốn góp thêm một phần nhỏ để người dân có một cái tết ấm no, đủ đầy hơn.

Sở Tư pháp Nghệ An mang tết ấm đến với người nghèo ảnh 3

Đoàn trao tặng 10 chiếc xe đạp dành cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi của trường Tiểu học và THCS xã Thanh Sơn

Sở Tư pháp Nghệ An mang tết ấm đến với người nghèo ảnh 4

Những phần quà trong chương trình "tết vì người nghèo" đã được Sở Tư pháp Nghệ An gửi tặng người dân xã Thanh Sơn

Thay mặt chính quyền và nhân dân, ông Lô Văn Nguyên - Bí thư Đảng ủy xã Thanh Sơn đã cám ơn tấm lòng thơm thảo của lãnh đạo và cán bộ Sở Tư pháp cũng như những món quà đến với đồng bào nhân dân trên địa bàn và UBND xã Thanh Sơn.

Ghi nhận tấm lòng của đoàn ông Lê Đình Thanh - Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương đã cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của cán bộ, công chức Sở Tư Pháp dành cho xã Thanh Sơn trong thời gian qua. Bởi ngoài hỗ trợ, giúp đỡ và tư vấn pháp lý, hàng năm Sở Tư pháp còn tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Mong rằng những hoạt động này sẽ được Sở tiếp tục duy trì và đẩy mạnh trong thời gian tới, để góp phần cùng huyện Thanh Chương giúp xã Thanh Sơn ngày càng phát triển.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm