Sơn La tạm dừng vận tải hành khách liên tỉnh để phòng dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 23/7, UBND tỉnh Sơn La vừa ban hành công văn tạm dừng vận tải hành khách liên tỉnh để phòng chống dịch COVID-19.

Sơn La tạm dừng vận tải hành khách liên tỉnh để phòng dịch COVID-19.

Sơn La tạm dừng vận tải hành khách liên tỉnh để phòng dịch COVID-19.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp, lây lan nhanh, số lượng ca mắc COVID-19 chưa có dấu hiệu giảm tại một số tỉnh, thành phố trong cả nước, đặc biệt là tại các tỉnh phía Nam, Hà Nội và một số tỉnh giáp ranh đã phát hiện ca nhiễm SARS-CoV-2 mới trong cộng đồng, UBND tỉnh Sơn La đã ban hành công văn stạm dừng vận tải hành khách liên tỉnh kể từ 00h ngày 24/7 cho đến khi có thông báo mới.

Công văn nêu rõ, tạm dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh, gồm: Xe tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi từ Sơn La đi, đến các tỉnh, thành phố và ngược lại.

Theo đó, yêu cầu các lực lượng chức năng kiểm tra, giám sát hoạt động vận tải hành khách, các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô; các đơn vị quản lý và khai thác bến xe khách triển khai thực hiện… xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Các huyện, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn và các tổ COVID-19 cộng đồng rà soát, yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô, chủ phương tiện trên địa bàn thực hiện nghiêm việc tạm dừng vận chuyển hành khách liên tỉnh.

Còn đối với xe công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết hạn cách ly; xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ phòng chống dịch và xe vận tải hàng hóa được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Kiểm tra thân nhiệt hành khách trước khi lên xe. (Ảnh minh họa)

Hà Nội lên phương án chạy xe buýt sau ngày 21/9

(PLVN) - Nếu Hà Nội nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch sau ngày 21/9 thì hoạt động vận tải hành khách công cộng sẽ được hoạt động. Hiện Sở Giao thông vận tải Hà Nội và một số doanh nghiệp liên quan đang lên kế hoạch, sẵn sàng để xe buýt chạy khi Hà Nội cho phép.

Đọc thêm