Ca tái nhiễm Covid-19 ở Gia Lai đã 2 lần âm tính khi xét nghiệm lại

(PLVN) -  Ngày 1/3, Báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai cho biết, mẫu xét nghiệm đối với BN 1696 dương tính trở lại đã cho kết quả âm tính lần 2 với COVID-19.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ngoài ra, tất cả các trường hợp F1, F2 tiếp xúc với BN 1696 đều âm tính. Trường hợp tái dương tính với COVID-19 đã được đưa vào kịch bản ứng phó ở địa phương nên không lúng túng, đã chủ động xử lý tốt. Người dân không hoang mang, xáo trộn.

Theo đánh giá của ngành chức năng, các trường hợp ghi nhận dương tính trở lại không phải là bất thường. Kịch bản ứng phó đối với các trường hợp dương tính trở lại đã được BCĐ phòng, chống dịch xây dựng, có giải pháp chỉ đạo, đối phó phù hợp.

Sáng nay, lực lượng chức năng đã dỡ phong tỏa cụm dân cư tại Tổ 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa; tiếp tục phong tỏa chặt chẽ nhà riêng của BN1696; cách ly tập trung đối với các đối tượng F1 của bệnh nhân này và xét nghiệm sau 7 ngày; cách ly tại nhà với các đối tượng F2.

Ngày 27/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai cho biết đã ghi nhận kết quả xét nghiệm tái dương tính với SARS-CoV-2 của BN1696 (trú tại Tổ 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa). 

Trước đó, ngày 21/2, sau quá trình điều trị, có kết quả xét nghiệm âm tính 5 lần với SARS-CoV-2, BN1696 đủ điều kiện xuất viện và về nhà cách ly theo dõi 14 ngày theo quy định. Đến nay, BN1696 có kết quả xét nghiệm tái dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay khi ghi nhận ca dương tính trở lại với SARS-CoV-2, UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành Công điện khẩn chỉ đạo về thực hiện một số biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch Covid-19 do liên quan đến các trường hợp dương tính trở lại với SARS-CoV-2 tại thị xã Ayun Pa.

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu UBND và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị xã Ayun Pa triển khai ngay các lực lượng để đưa BN1696 và chồng, con của bệnh nhân trên đến Bệnh viện dã chiến của tỉnh để tiến hành cách ly, theo dõi và điều trị theo quy định.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm