Diễn biến mới nhất về sức khỏe phi công người Anh mắc Covid-19

(PLVN) - Trong 2 ngày qua người bệnh đã bắt đầu được ngưng thuốc giãn cơ, giảm liều thuốc an thần.

Diễn biến mới nhất về sức khỏe phi công người Anh mắc Covid-19

Thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM, sau khi đã ngưng hẳn thuốc an thần thì trong đêm người bệnh bắt đầu có những tín hiệu tỉnh, có thể tiếp xúc được, thực hiện được những y lệnh đơn giản của nhân viên y tế, phản xạ ho sặc cũng khá hơn, người bệnh có thể cử động được những đầu chi, mặc dù tình trạng liệt cơ hoành, yếu liệt các chi vẫn còn.

Tình hình huyết động của người bệnh ổn định. Sau khi được lọc thận 24 giờ, ông này được ngưng lọc thận và điều trị bằng thuốc. Các chức năng của phổi dù người bệnh có cải thiện tuy nhiên mức độ cải thiện của phổi vẫn chưa nhiều, cần thời gian tiếp tục điều trị nhiễm trùng cũng như các phương án tiếp theo, hướng đến từng bước giảm các thông số, các chỉ số ECMO.

Tình trạng của người bệnh hiện còn nặng, tuy nhiên so với 2 ngày trước, tri giác, các thông số oxy máu và chức nặng thận đã cải thiện hơn. 

Sau khi có cuộc hội chẩn của toàn Bệnh viện, dự kiến chiều nay, 28/5, người bệnh sẽ được chụp CT- scan ngực để đánh giá mức độ hồi phục của phổi. Ngày 29/5, Bệnh viện sẽ xin phép được hội chẩn trực tuyến với Tiểu ban điều trị của Bộ Y tế cũng như các đầu cầu để xem xét và thống nhất kế hoạch điều trị tiếp theo cho người bệnh.

Tùy theo sự phục hồi của phổi và mức độ đáp ứng của nhiễm trùng mà từng bước, ekip điều trị sẽ giảm dần các chỉ số của ECMO và quan trọng nhất là xem xét người bệnh có thể cai được ECMO hay không.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, 28/5, đã 42 ngày Việt Nam không có ca mắc mới ở cộng đồng. Đặc biệt, trong số 49 bệnh nhân đang điều trị đã có 17 bệnh nhân đủ điều điều kiện khỏi bệnh. Và trong số những bệnh nhân nặng nhất đã có người được xuất viện, đó là BN19. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm