Màu áo xanh trao giọt hồng yêu thương

(PLVN) - Ngày 5/3, Báo Quân đội nhân dân phối hợp với Trung tâm Huyết học - Truyền máu (Bệnh viện Quân y 103) và các tổ chức quần chúng của 7 đơn vị trong cơ quan Tổng cục Chính trị tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “Màu áo xanh trao giọt hồng yêu thương”. 

Khám, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu.

Khám, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Ngày Công đoàn Quốc phòng (6/3), Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3).

Tại Ngày hội hiến máu, Đại tá, PGS.TS Nguyễn Văn Nam, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 103 nhấn mạnh, thời gian qua, hiến máu tình nguyện đã trở thành phong trào được sự hưởng ứng của toàn xã hội đặc biệt là tuổi trẻ các nhà trường, đơn vị trong quân đội.

Trong những năm qua, lượng máu thu được từ phong trào hiến máu tình nguyện của tuổi trẻ Quân đội không ngừng tăng cao. Tuy nhiên, hiện nay lượng máu mới chỉ đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu về máu phục vụ cấp cứu và điều trị. Đặc biệt, tại các bệnh viện tình trạng thiếu máu điều trị vẫn diễn ra phổ biến nhất là trong thời gian qua tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, Đại tá, PGS, TS Nguyễn Văn Nam rất mong đoàn viên, thanh niên các cơ quan, đơn vị trong toàn quân nói chung, cơ quan Tổng cục Chính trị nói riêng tham gia hiến máu. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm