Sốt xuất huyết diễn biến phức tạp ở Đắk Lắk

(PLVN) - Theo thống kê của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk, từ đầu năm đến nay, tỉnh Đắk Lắk ghi nhận 10.791 ca mắc sốt xuất huyết, gấp hơn 25 lần so với cùng kỳ năm trước, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. 

Hình minh họa

Hình minh họa

Tỉnh Đắk Lắk đang trong giai đoạn cao điểm của dịch sốt xuất huyết, số bệnh nhân nhập viện tăng cao, nhiều bệnh viện rơi vào tình trạng quá tải về cả cơ sở vật chất lẫn nhân lực phục vụ công tác điều trị.

Bác sĩ H’Nuen Hđớk, Phó Trưởng khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, từ đầu năm đến nay, riêng Khoa Truyền nhiễm đã điều trị 2.326 ca mắc sốt xuất huyết.

Do bệnh nhân sốt xuất huyết tăng cao đột biến, 74 giường bệnh tại khoa không đáp ứng đủ nhu cầu nhập viện điều trị của bệnh nhân nên buộc Bệnh viện phải bố trí tạm 100 giường xếp cho những bệnh nhân ở mức độ nhẹ.

Tuy nhiên, thời gian gần đây số bệnh nhân liên tục tăng cao, một số thời điểm thiếu giường, bệnh nhân phải nằm ghép hai người một giường. Thành phố Buôn Ma Thuột là một trong những địa phương có số lượng bệnh nhân mắc sốt xuất huyết cao nhất tỉnh Đắk Lắk. Từ đầu năm đến nay, thành phố đã ghi nhận 4.214 trường hợp mắc sốt xuất huyết.

Theo Bác sĩ Phạm Văn Lào, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk, bệnh nhân quá tải ở các bệnh viện tuyến trên, đặc biệt tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên một phần do tâm lý người bệnh khi bị sốt xuất huyết đều muốn điều trị tại bệnh viện tuyến trên.

Tuy nhiên, đối với những trường hợp nhẹ có thể đến khám tại các bệnh viện tuyến huyện, thành phố và nhận chỉ định điều trị ngoại trú hoặc nội trú, như vậy sẽ giảm áp lực quá tải cho các bệnh viện tuyến trên.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa: Khiếu Hương

Bình Dương thêm 14 trường hợp mắc COVID-19

(PLVN) - Tối  20/6, Sở Y tế Bình Dương cho biết trong ngày Bình Dương ghi nhận 14 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 1 chuyên gia người nước ngoài được cách ly ngay khi nhập cảnh, còn lại đều liên quan đến ổ dịch ở phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên, đã được cách ly từ trước.

Đọc thêm