Sự thật đoạn clip bảo vệ đánh học sinh túi bụi giữa sân trường

(PLVN) - Người bảo vệ đánh một thanh niên ngay trong sân trường khiến nhiều người hoang mang.

Hình ảnh bảo vệ đánh nam thanh niên. Ảnh cắt từ clip.

Hình ảnh bảo vệ đánh nam thanh niên. Ảnh cắt từ clip.

Trên mạng xã hội xuất hiện một clip ghi lại hình ảnh bảo vệ Trường THPT Bắc Kiến Xương (Thái Bình) đánh người trong sân trường. Cụ thể, đoạn clip được ghi lại trong giờ ra chơi, người bảo vệ mặc đồ trắng, đội mũ trắng có hành vi đấm, đá một nam thanh niên. Sự việc xảy ra trước sự chứng kiến của học sinh nhà trường.

Theo lãnh đạo Trường THPT Bắc Kiến Xương xác nhận, có sự việc bảo vệ nhà trường đánh một nam thanh niên trong sân trường. Tuy nhiên, nam thanh niên này không phải học sinh của trường.

Cụ thể, sáng 16/9, một thanh niên đã nhảy tường vào trong trường, khi thấy học sinh và bảo vệ phát hiện thì liền nhảy ra ngoài. Lúc này bảo vệ chạy đến giữ lại mục đích hỏi lý do để có biện pháp ngăn chặn.

"Tuy nhiên, thấy nam thanh niên này không mặc đồng phục, bảo vệ hỏi thì cậu ta vẫn tự nhận là học sinh của lớp 12A1. Lúc này bảo vệ đưa vào lớp để xác minh nhưng cả lớp đều khẳng định không phải", lãnh đạo nhà trường thông tin.

Khi xác định không đúng học sinh, nam thanh niên này tỏ thái độ chống đối nên bảo vệ có phần nóng tính liền đánh cảnh cáo. Về sự việc này, nhà trường cũng đã mời bảo vệ lên và lập biên bản, ghi nhận các ý kiến để báo cáo.

Nhà trường cũng lập biên bản, xác định thanh niên này chỉ vào trường chơi, không trộm cắp, gây rối nên cho thanh niên này về nhà.

Về đoạn clip trên, lãnh đạo nhà trường cũng cho biết, trong lúc xảy ra sự việc có một học sinh hoặc người nào đó quay lại và chia sẻ trong nhóm kín. Khi clip bị chia sẻ lên mạng xã hội đã gây ra sự phẫn nộ. "Nhận thấy học sinh phải chứng kiến vụ việc này là rất phản cảm, nhà trường nhắc nhở nghiêm túc bảo vệ trong clip", lãnh đạo Trường THPT Bắc Kiến Xương cho biết.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tỉnh Khánh Hòa chủ động xây dựng phương án cho học sinh trở lại trường thay vì học online.

Khánh Hòa có thể cho học sinh trở lại trường sau 15/10

(PLVN) - UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các đơn vị có kế hoạch cụ thể, chủ động xây dựng phương án phòng, chống COVID-19, rà soát điều kiện cơ sở vật chất, đối với học sinh khi đến trường phải tuân thủ các quy định về phòng dịch.

Đọc thêm