Sức khỏe của cặp song Nhi sau phẫu thuật tách rời, giờ ra sao?

(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng TP HCM, hiện tại, cả 2 chị em Trúc Nhi – Diệu Nhi đều đã cai thở máy.
Hiện tại cả 2 bé đều đã cai thở máy. Ảnh: BVCC
Hiện tại cả 2 bé đều đã cai thở máy. Ảnh: BVCC

Theo BS CK2 Nguyễn Minh Tiến, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố HCM cho biết ngày thứ 12 hậu phẫu, sức khỏe hai bé tiến triển khả quan..

Cụ thể, bé Diệu Nhi không sốt đúng 1 tuần, đã được thở oxy qua ống thở cannula thông thường rất dễ chịu và hợp tác tốt tập vật lý trị liệu.

Tầng sinh môn của Diệu Nhi và các vết thương ở phần bụng, hông đã khá khô ráo, kết quả cấy vi sinh đều âm tính. Diệu Nhi không cần phải nuôi dinh dưỡng qua tĩnh mạch nữa mà được uống sữa thông thường đủ nhu cầu.

Đối với chị Trúc Nhi, các bác sĩ vừa rút ống nội khí quản sáng nay, hỗ trợ thở máy không xâm lấn. Vùng bụng của bé đã tạm ổn, tầng sinh môn thấm dịch ít hơn, và vết thương ở khung chậu khá khô.

Trúc Nhi cũng dung nạp tốt lượng sữa tập ăn, bé đã uống được từ 20-40ml sữa cho mỗi cữ. Cả hai đều lanh lợi, trong đó Trúc Nhi sau cai máy rất tỉnh và rất hoạt bát.

Trước đó, ca phẫu thuật của hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi đã thu hút sự quan tâm đông đảo từ dư luận. Đây được xem là ca mổ tách dính phức tạp nhất Việt Nam, kéo dài suốt 12 tiếng huy động gần 100 bác sĩ, chuyên gia đầu ngành.

Đọc thêm