Nguyên liệu:
500g sườn heo
1 nhánh boa rô
1 nhánh gừng nhỏ
2 củ tỏi
Gia vị: 1 muỗng cà phê rượu nấu, 2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê nước sốt nướng BBQ, 1 muỗng cà phê sốt me, 1/3 muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê hạt tiêu.
Ít vừng trắng rang chín
Cách làm:
Bước 1: Nhánh boa rô chẻ đôi rồi cắt mảnh rồi xắt nhỏ. Tỏi đập dập, băm nhỏ. Gừng cũng cạo vỏ, ép dập rồi băm nhỏ.
Bước 2: Cho sườn ra âu trộn, lần lượt thêm các gia vị gồm: 1 muỗng cà phê rượu nấu, 2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê nước sốt nướng BBQ, 1 muỗng cà phê sốt me, 1/3 muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê hạt tiêu vào rồi dùng tay đeo bao tay thực phẩm, bóp đều cho thấm. Bọc kín âu sườn bằng màng bọc thực phẩm, đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong 4 giờ.
Bước 3: Làm nóng lò trước đến 200 độ C. Trải đều sườn heo ra khay nướng thủy tinh, bọc kín lại bằng giấy bạc. Kiểm tra nhiệt độ trong lò rồi đặt khay sườn vào lò nướng, nướng khoảng 45 phút hoặc canh cho đến khi thấy sườn xém vàng là được.
Sườn nướng gừng tỏi chỉ nhìn thôi cũng đã khiến bạn ứa nước miếng. Thịt sườn vàng ươm thơm nức mũi, từng miếng óng ả đẫm mượt quyện vị sốt đậm đà nên nếu dùng với cơm trắng thì "bắt" lắm lắm.