Sườn rim khế đưa cơm ngày lạnh

(PLO) -Từng miếng sườn rim thấm đẫm vị sốt chua ngọt, ăn cùng với một vài lát khế sẽ làm cho bữa cơm nhà bạn bớt ngán ngấy.
Sườn rim khế đưa cơm ngày lạnh

Nguyên liệu :

+ 400g sườn lợn 

+ 1 quả khế chua 

+ 25ml rượu nấu ăn 

+ 50ml giấm 

+ 25ml nước tương 

+ 75g đường 

+ Dầu ăn 

Kết quả hình ảnh cho Sườn rim khế

Cách làm sườn rim khế như sau:

- Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, sau đó ướp sườn với một ít rượu và nước tương rồi trộn đều. Ướp trong 30 phút. 

- Khế rửa sạch, cắt bỏ riềm, rồi thái 1 nửa quả khế thành lát mỏng. 1 nửa quả khế còn lại cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với một ít nước lọc rồi vắt lấy nước cốt. 

- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho sườn đã ướp vào chiên vàng đều 2 mặt. 

- Trong một chiếc bát cho rượu gạo, giấm, nước tương, đường và nước cốt khế hòa tan rồi đổ vào chảo sườn. Sau đó bạn đóng nắp chảo sườn đun nhỏ lửa. 

- Khi sườn chín mềm và nước sốt sánh lại thì bạn cho phần khế thái lát vào đảo chung rồi tắt bếp. 

Kết quả hình ảnh cho Sườn rim khế

Món sườn rim khế với cách chế biến đơn giản sẽ đem đến cho bữa cơm gia đình bạn một hương vị hoàn toàn mới đó. Từng miếng sườn vừa mềm ngọt lại có vị chua thanh nhẹ của khế.