Nguyên liệu:
- Lạc nhân
- Đường
- Bột nếp
Cách làm mứt lạc:
- Lạc rang tới chín rồi đem xoa bỏ vỏ sạch sẽ.
- Bột nếp bạn cho vào chảo rang đến khi bột khô hẳn.
- Lại cho chảo lên bếp đun nóng, cho thêm đường cùng một ít nước đủ để đường thấm, đun lửa nhỏ đến khi đường tan chảy và keo lại. Tiếp đó cho lạc đã tách sạch vỏ vào sên đều, nếu thích bạn có thể thêm chút vani vào đảo chung để lạc bám đều.
- Lúc này bạn thấy đường kết tinh trắng và bám đều lạc thì cho tiếp bột nếp đã rang trên đảo đều cùng với lạc. Lấy mứt lạc ra để nguội và cho vào lọ kín để bảo quản cũng như ăn dần.