Tại sao có công dân từ UAE bay về nước cùng đội tuyển Quốc gia?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Có hai công dân bay cùng đội tuyển bóng đá (ĐT) Việt Nam từ Các tiểu vương quốc A-rập Thống nhất (UAE) về Việt Nam mắc COVID-19 và đang điều trị tại Đà Nẵng.

ĐT Việt Nam được bố trí ngồi tại khoang riêng biệt và mặc trang phục bảo hộ trong suốt hành trình bay.

ĐT Việt Nam được bố trí ngồi tại khoang riêng biệt và mặc trang phục bảo hộ trong suốt hành trình bay.

Theo Liên đoàn bóng đá Việt Nanm (VFF), chuyến bay chở ĐT Việt Nam về nước cũng là chuyến bay đưa đồng bào tại UAE về nước, vì vậy lịch trình bay có thêm điểm dừng tại Đà Nẵng, thay vì bay thẳng về sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) như kế hoạch ban đầu.

Cũng giống như chiều đi, đội tuyển Việt Nam được nhà tài trợ Bamboo Airways bố trí một khu vực riêng biệt tại khoang phía trên máy bay.

Để đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19, tất cả các thành viên đội tuyển đều được trang bị trang phục bảo hộ trước khi lên máy bay và giữ nguyên trong toàn bộ hành trình bay.

Đây là điều khá bất tiện trên một chuyến bay dài, nhưng toàn đội đều tuân thủ nghiêm túc để tự bảo vệ bản thân và cộng đồng trước nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Sau khi hoàn thành khai báo y tế và thực hiện thủ tục nhập cảnh, đội tuyển được bố trí 5 xe bus cỡ lớn nhằm đảm bảo giãn cách khi di chuyển về một khách sạn tại Q7 – địa điểm cách ly y tế tập trung của đội tuyển.

Theo quyết định mới đây của Bộ Y tế, các thành viên đội tuyển đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19, có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 và kết quả xét nghiệm kháng thể với vi rút SARS-CoV-2 dương tính vào ngày thứ nhất sau khi về nước, sẽ thực hiện cách ly y tế tập trung 7 ngày, cách ly y tế tại nơi lưu trú 07 ngày tiếp theo và tự theo dõi sức khỏe cho đến hết 28 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Trong thời gian tập huấn và thi đấu vòng loại thứ hai World Cup 2022 tại UAE, ĐTQG Việt Nam đã tuân thủ chặt chẽ các qui định về phòng, chống dịch của quốc gia sở tại. Toàn đội cũng duy trì xét nghiệm RT-PCR với mật độ 3 ngày/lần, kể từ khi đặt chân tới sân bay Dubai (UAE) cho đến khi lên đường trở về nước. Tất cả các lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính.

Mới đây, các thành viên ĐT Việt Nam âm tính với virus SARS-CoV-2 tại đợt xét nghiệm đầu tiên trong thời gian cách ly. Đợt xét nghiệm RT-PCR đợt kế tiếp sẽ vào ngày thứ 6 trong tổng số 7 ngày cách ly tập trung y tế theo quyết định mới đây của Bộ Y tế, tức ngày 23/6 tới.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm