Nguyên liệu:
Cua biển: 600 g
Mỡ nước: 20 g
Khế chua: 3 trái
Cà chua: 100g
Đậu bắp: 5-6 trái
Tôm he: 150 g
Hành lá: 50g
Hành khô: 3-4 củ
Gia vị : nước mắm, muối, mì chính, đường
Sơ chế:
Cua gỡ bỏ yếm, mai, rửa sạch, chặt làm bốn.
Tôm he mua về bỏ râu, cắt làm tôi, rửa sạch.
Khế rửa sạch, cắt bỏ rìa. Thái lát ngôi sao.
Cà chua bỏ hạt, bổ làm 4-6
Đậu bắp rửa sạch, xắt nhỏ.
Cách chế biến:
Bắc nồi cho mỡ vô, nấu cho nóng mỡ rồi cho hành củ băm vào phi thơm, sau đó trút cà chua xào chín.
Tiếp theo trút tôm, cua vào xào .
Cho khế vào, sau đó cho thêm nước sôi vào nấu tiếp tới khi nào nguyên liệu chín . Cho đậu bắp vào cuối cùng nếu thích ăn giòn.
Nêm lại đường, mắm, muối, mì chính cho vừa miệng. Rắc hành lá lên. Món này ăn nóng kèm với bún hoặc cơm.