Tạm giữ 10 đối tượng tại hiện trường vụ phá rừng giáp ranh với tỉnh Khánh Hòa

(PLVN) -Ngày 18/12, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công an huyện huyện M’Đrắk đang tiếp tục khám nghiệm hiện trường, đo đạc, kiểm đếm để điều tra vụ phá rừng quy mô lớn ở vùng giáp ranh với tỉnh Khánh Hòa. Hiện, 10 đối tượng đã bị tạm giữ để phục vụ cho công tác điều tra.

Các đối tượng bị công an tạm giữ để điều tra.

Các đối tượng bị công an tạm giữ để điều tra.

Từ tin báo của người dân, tổ công tác của phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công an huyện huyện M’Đrắk đã tiến hành xác minh và phát hiện một nhóm lâm tặc đang dùng cưa máy phá rừng với quy mô lớn tại Tiểu khu 819A (thuộc thôn Sông Chò, xã Cư San, huyện M’ Đrắk, tỉnh Đắk Lắk).

Lần theo manh mối dấu vết nhiều cây gỗ đã bị lâm tặc khai thác và vận chuyển đi, tổ công tác phát hiện 1 bãi tập kết gỗ lậu lớn tại địa phận xã Ninh Tây (TX.Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa). Gần đó, có một lán trại có 10 đối tượng đang ở trong.

 Tạm giữ 10 đối tượng tại hiện trường vụ phá rừng giáp ranh với tỉnh Khánh Hòa ảnh 1
 Xe độ chế được dùng để vận chuyển gỗ

Sau khi tiến hành kiểm tra, tổ công tác đã tiến hành tạm giữ các đối tượng trên để phục vụ công tác điều tra. Tất cả các đối tượng khai nhận đều trú tại xã Ninh Tây và xã Ninh Sim (TX.Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa). Trong số đó, công an làm rõ có 2 đối tượng cầm đầu là Nguyễn Phước Khánh (SN 1979) và Nguyễn Khắc Lợi (SN 1983, đều ngụ xã Ninh Sim).

 Tạm giữ 10 đối tượng tại hiện trường vụ phá rừng giáp ranh với tỉnh Khánh Hòa ảnh 2
 Hiện trường phát hiện ra bãi gỗ tập kết

Tại hiện trường, cơ quan công an đã tạm giữ nhiều cưa lốc, dao phát, xe đầu ngang độ chế. Lực lượng chức năng xác định được có hơn 24 m3 gỗ đã được các đối tượng khai thác đưa về bãi tập kết.

Theo lời khai ban đầu, Khánh và Lợi thuê 8 đối tượng còn lại khai thác gỗ, xẻ hộp và dùng xe độ chế vận chuyển gỗ.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra và xử lý theo quy định./.

Cùng chuyên mục
Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường tại tòa.

Xin mức án không mang thêm nỗi đau khổ

(PLVN) - Khi được nói lời sau cùng trước khi Hội đồng xét xử (HĐXX) TAND TP Hà Nội vào nghị án, cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường ngậm ngùi xin cho các bị cáo thuộc Cục Quản lý Dược mức án phù hợp để ngành Dược sớm phục hồi. Bên cạnh đó, ông Cường mong HĐXX cho mình mức án không mang thêm nỗi đau khổ cho gia đình ông và bản thân ông.

Đọc thêm