Tạm giữ đối tượng hành hung điều dưỡng tại trung tâm y tế

(PLVN) - Đối tượng dùng "tay chân" để nói chuyện với điều dưỡng tại trung tâm y tế bị tạm giữ hình sự để điều tra nguyên nhân, theo khai nhận hành động trên do đã uống bia rượu không làm chủ được hành vi.

Hình minh họa

Hình minh họa

Ngày 26/6, thông tin từ Công an huyện Quỳ Châu (tỉnh Nghệ An) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự với đối tượng Võ Tiến Dũng (SN 1988, trú thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu) để điều tra về hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Theo thông tin ban đầu, Dũng được xác định là người đã dùng tay chân để “nói chuyện” với điều dưỡng tại Trung tâm y tế huyện Quỳ Châu với tối 21/6 vừa qua.

Theo khai nhận của đối tượng Dũng, nguyên nhân của hành động trên là do uống bia rượu dẫn đến không làm chủ được hành vi của mình.

Tạm giữ đối tượng hành hung điều dưỡng tại trung tâm y tế ảnh 1
Đối tượng Võ Tiến Dũng (ảnh Báo Nghệ An)

Như Báo PLVN đã đưa tin, vào khoảng 21h30 phút ngày 21/6, Trung tâm Y tế Quỳ Châu có tiếp nhận bệnh nhân bị vết thương ở bàn tay do một nhóm thanh niên đưa vào viện. Nhóm này đưa bệnh nhân đi thẳng vào khu vực phòng tiểu phẫu của Khoa Ngoại.

Thời điểm này, Phòng Tiểu phẫu đang khóa nên nhóm người đứng ngoài chửi bới. Nghe tiếng ồn, kíp trực Khoa Ngoại Sản đi sang, xem xét tình hình và đưa bệnh nhân vào Phòng Tiểu phẫu để kiểm tra và xử lý vết thương.

Mặc dù kíp trực có mặt kịp thời và không hề có phản ứng gì trước những lời lẽ và hành động của nhóm thanh niên nhưng có một đối tượng có những lời lẽ xúc phạm đến các cán bộ y tế.

Trong lúc kíp trực gồm 1 bác sỹ và 2 điều dưỡng đều vào làm thủ thuật cho bệnh nhân trong phòng tiểu phẫu được khoảng 5 phút, thì có 1 bệnh nhân khác lại vào viện (bệnh nhân này không liên quan nhóm trước). Lúc này, kíp trực đang bận nên điều dưỡng Nguyễn Thị Phương được phân công nhiệm vụ ra đón tiếp bệnh nhân và bố trí thăm khám.

Khi vừa ra khỏi phòng tiểu phẫu, điều dưỡng Phương đi tìm bệnh nhân, lúc này nhóm thanh niên lại tiếp tục có lời lẽ xúc phạm điều dưỡng Phương. Bất ngờ, 2 nam, nữ thanh niên trong nhóm đã tiến tới dùng chân đạp, tay đấm, túm tóc, bóp cổ điều dưỡng này.

Đến khi các bác sĩ phát hiện, can ngăn thì 2 đối tượng mới dừng lại và bỏ đi. Điều dưỡng Phương sau đó được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh để điều trị và theo dõi trong tình trạng bị thương và tinh thần hoảng loạn.

Ngày 24/6, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An – ông Dương Đình Chỉnh đã đã có công văn đề nghị Công an tỉnh sớm điều tra làm rõ vụ việc nữ điều dưỡng Phương bị hành hung.

Vụ việc tiếp tục được Công an huyện Quỳ Châu điều tra làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm