Tại thời điểm kiểm tra, doanh nghiệp đang lưu trữ và bảo quản số lượng lớn hải sản, bao gồm: 830kg mực nguyên liệu, 440kg ốc, 350kg cá thu, 30kg bạch tuộc, 2.000kg mực sim và 90kg mực xé dạng thành phẩm. Tổng giá trị lô hàng theo niêm yết của doanh nghiệp là gần 263 triệu đồng.
|
Gần 4 tấn hải sản chưa rõ nguồn gốc |
Chủ doanh nghiệp chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của một số mặt hàng. Đáng chú ý, một số lô hàng có dấu hiệu nghi ngờ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đoàn kiểm tra đã tiến hành lấy mẫu để test nhanh và gửi đi kiểm nghiệm nhằm đánh giá chất lượng sản phẩm.
Sau khi lập biên bản, lực lượng chức năng đã tạm thời niêm phong toàn bộ số hải sản (tổng cộng 3.740kg) để phục vụ công tác điều tra, xác minh. Doanh nghiệp được yêu cầu bảo quản lô hàng trong thời gian chờ kết quả và tuyệt đối không được xuất, nhập hàng hóa.