Tạo mọi điều kiện, không để thí sinh thi tốt nghiệp THPT bị thiệt thòi

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Từ sáng sớm ngày thi THPT đầu tiên, Bạc Liêu xuất hiện cơn mưa lớn, kéo dài trên diện rộng gây khó khăn cho 6.351 thí sinh trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, các thí sinh đội mưa đến địa điểm làm thủ tục bước vào phòng thi.

Cùng với cả nước, sáng nay (7/7), có 6.351 thí sinh trong tỉnh; tại Hội đồng thi trường THPT chuyên Bạc Liêu có tổng số 528 thí sinh cũng đã bước vào thi môn thứ nhất, của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Tại điểm thi này, dù trời mưa từ sáng sớm nhưng các bước từ công tác vệ sinh y tế phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đã phổ biến các quy định thi cử cho thí sinh về các mặt công tác liên quan đều được Hội đồng thi chuẩn bị chu đáo, tất cả các thí sinh đã tự tin bắt tay vào thi môn đầu tiên là môn Văn học.

Tạo mọi điều kiện, không để thí sinh thi tốt nghiệp THPT bị thiệt thòi ảnh 1

Mưa lớn vào sáng nay khiến việc di chuyển của thí sinh và phụ huynh có phần vất vả.

Tại Hội đồng coi thi trường THPT chuyên Bạc Liêu, các thí sinh dự thi đến từ các trường: THPT chuyên Bạc Liêu, THPT Bạc Liêu; THPT Phan Ngọc Hiển và THPT Hiệp Thành. Đồng thời, điểm thi này, được chia làm 22 phòng thi, do thầy Đặng Thành Lực - Hiệu trưởng Trường THPT Ninh Quới (huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu) làm Chủ tịch Hội đồng thi.

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 nên kỳ thi năm nay không tổ chức lễ khai mạc kỳ thi, tuy nhiên, trước giờ thi đại diện Hội đồng thi đã công bố cụ thể những qui định của ngành Giáo dục đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Tạo mọi điều kiện, không để thí sinh thi tốt nghiệp THPT bị thiệt thòi ảnh 2

Các thí sinh được tiến hành đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và thực hiện theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Theo đó, ở kỳ thi này, các thí sinh được mang theo một số thiết bị điện tử có tác dụng ghi thông tin, tính toán mà không truyền được thông tin ra ngoài phòng thi và không được nghe âm thanh, không được xem hình ảnh trực tiếp tại chỗ từ bên ngoài truyền vào...

Đồng thời, các Giám thị cũng khuyến cáo, các thí sinh không nên quá lạm dụng vào các thiết bị, bởi vì với thời gian quy định đủ để hoàn thành bài thi. Nếu các thí sinh cứ loay hoay với các thiết bị đó thì các em sẽ bị phân tán suy nghĩ và không thể tập trung làm bài kịp thời gian.

Tạo mọi điều kiện, không để thí sinh thi tốt nghiệp THPT bị thiệt thòi ảnh 3

Các thí sinh tranh thủ dò lại bài trước phòng thi.

Tạo mọi điều kiện, không để thí sinh thi tốt nghiệp THPT bị thiệt thòi ảnh 4

Giám thị tiến hành phát đề thi cho các thí sinh.

Đặc biệt, để phòng chống dịch bệnh COVID-19, tất cả các Cán bộ, giáo viên phục vụ kỳ thi và các thí sinh đều được tiến hành đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và thực hiện theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế).

Đúng 7 giờ 30 giờ tất cả các phòng thi đã được giám thị tiến hành phát đề thi để các thí sinh tiến hành thi môn đầu tiên là môn Ngữ văn, với thời gian làm bài là 120 phút.

Cùng với đó, trên khuôn mặt tỏ rõ sự phấn khởi, em Vũ Thái Hào, học sinh Trường THPT Phan Ngọc Hiển dự thi vào Trường THPT chuyên Bạc Liêu, cho biết: "Em cảm thấy đề thi môn Ngữ văn năm nay vừa với sức của mình. Các bạn trong phòng em làm bài thi cũng khá tốt. Cán bộ coi thi rất nghiêm túc”./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm