Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp: 30 năm đồng hành cùng doanh nghiệp, doanh nhân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Phạm Tấn Công ghi nhận, biểu dương Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp (DĐDN) trong suốt 30 năm qua đã luôn hoàn thành xuất sắc sứ mệnh của mình, đóng góp quan trọng vào sự lớn mạnh của đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp, của VCCI và của kinh tế đất nước...
Ông Phạm Tấn Công - Chủ tịch VCCI trao Cờ thi đua của VCCI cho Tạp chí DĐDN
Ông Phạm Tấn Công - Chủ tịch VCCI trao Cờ thi đua của VCCI cho Tạp chí DĐDN

Sáng 3/11/2023, Tạp chí DĐDN long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập.

Ngày 5/11/1993, Báo DĐDN đã chính thức được thành lập. Hành trình ra đời và phát triển 30 năm qua của DĐDN cũng là giai đoạn hình thành và phát triển của đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp Việt trong thời kỳ đổi mới.

Trải qua 30 năm, Tạp chí DĐDN đã trưởng thành về mọi mặt, là cầu nối thông tin giữa Đảng, Nhà nước, VCCI và các ngành chức năng với cộng động doanh nghiệp, doanh nhân và đông đảo bạn đọc. DĐDN tự hào đã trở thành nơi chuyển tải những thông tin bổ ích hướng dẫn cộng đồng doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh, nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh của doanh nghiệp.

Chúc mừng và ghi nhận những nỗ lực không ngừng nghỉ, những khó khăn đã vượt qua, các cống hiến và các thành tựu đã đạt được trong 30 năm qua của các thế hệ cán bộ lãnh đạo, phóng viên, nhân viên của Tạp chí DĐDN, Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công đã nhấn mạnh, Tạp chí DĐDN đã đóng góp quan trọng vào sự lớn mạnh của đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp, của VCCI và của kinh tế đất nước.

Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công

Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công

Chủ tịch VCCI khẳng định, Tạp chí DĐDN là tờ tạp chí dấn thân vào thời cuộc, dễ đọc, nội dung và ngôn từ gần gũi với giới doanh nhân, doanh nghiệp và độc giả.

“Sự “dấn thân, nhập thế” của tạp chí còn thể hiện ở việc đi đầu trong các hoạt động ngoài mặt báo, đó là việc triển khai hàng loạt Diễn đàn, Hội thảo lấy ý kiến doanh nghiệp, doanh nhân ngay từ những năm 2000 và tham gia vào dự thảo sửa đổi một số Luật quan trọng liên quan đến doanh nghiệp và kinh doanh, đồng thời tổ chức nhiều chương trình, hoạt động thường niên như: Chương trình Khởi nghiệp quốc gia; các diễn đàn, hội thảo chuyên đề trong các lĩnh vực kinh doanh quan trọng như: logistics, bất động sản, tài chính ngân hàng… nhằm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp”- Chủ tịch VCCI dẫn chứng.

Theo Chủ tịch VCCI, trong 30 năm phát triển và sáng tạo, Tạp chí DĐDN không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền chủ trương đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước mà còn tiên phong, đổi mới sáng tạo tổ chức các hoạt động, sự kiện hỗ trợ doanh nghiệp, tích cực tham gia phản biện chính sách...

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Ủy viên TW Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo TW, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm cũng khẳng định, quá trình phát triển của doanh nghiệp, doanh nhân không thể thiếu sự đồng hành của báo chí, trong đó có Tạp chí DĐDN.

Tạp chí DĐDN đã có nhiều bài viết sắc sảo, chuyên sâu về đời sống kinh doanh của doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam, đóng góp không ít ý kiến có giá trị; là cầu nối truyền tải tiếng nói của doanh nghiệp, doanh nhân đến với Đảng và nhà nước, Chính phủ, góp phần phát triển kinh tế của đất nước.

Tạp chí DĐDN cũng tích cực tham gia vào quá trình tư vấn, phản biện chính sách kinh tế thương mại đầu tư, góp phần hoàn thiện môi trường kinh doanh, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp doanh nhân; cũng như tổ chức các chương trình có ý nghĩa như Chương trình khởi nghiệp quốc gia,..

Trong khuôn khổ chương trình, Tạp chí DĐDN cũng vinh dự được nhận Cờ thi đua của VCCI; Bằng khen của Ban Tuyên giáo Trung ương và Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Tạp chí DĐDN tiền thân là Báo DĐDN (thành lập ngày 5/11/1993). Từ 1/4/2020, theo Quyết định số 362/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025, Báo DĐDN hợp nhất với Tạp chí Vietnam Business Forum, Tạp chí Thế giới Ảnh và Tạp chí Văn hóa Doanh nhân trở thành một cơ quan ngôn luận duy nhất của VCCI.

Đọc thêm