Tất cả đoàn tàu đường sắt đô thị đoạn Nhổn - ga Hà Nội chạy thử vào tháng 12?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) đang phấn đấu để chạy thử liên tiếp tất cả các đoàn tàu thuộc Dự án tuyến đường sắt đô thị, đoạn Nhổn - ga Hà Nội, vào tháng 12 này.

Tất cả đoàn tàu đường sắt đô thị đoạn Nhổn - ga Hà Nội chạy thử vào tháng 12?

Thông tin từ Cổng giao tiếp điện tử UBND TP Hà Nội, MRB cũng đang làm việc với Cục đăng kiểm để đăng kiểm các đoàn tàu theo quy định và cung cấp các hồ sơ cho Tư vấn ABC để thực hiện đánh giá an toàn toàn hệ thống.

Trước đó, MRB đã hoàn thành việc vận chuyển 10 đoàn tàu theo tiêu chuẩn châu Âu về nước. Cùng với việc lắp đặt hoàn thiện 2 đoàn tàu cuối tại Depot Nhổn, các đoàn tàu còn lại được thử nghiệm liên tục.

Tất cả đoàn tàu đường sắt đô thị đoạn Nhổn - ga Hà Nội chạy thử vào tháng 12? ảnh 1

Khẩn trương lắp đặt, hoàn thiện các đoàn tàu. Ảnh: hanoi.gov.vn

Khi đi vào vận hành chính thức, tuyến đường sát đô thị thí điểm của TP Hà Nội, đoạn Nhổn - ga Hà Nội sẽ vận hành liên tục 8 đoàn tàu, 1 đoàn tàu dự bị phục vụ giờ cao điểm khi quá tải và 1 đoàn tàu phục vụ cứu hộ khi có trường hợp khẩn cấp.

Theo MRB, dịch COVID-19 trên toàn cầu ảnh hưởng lớn đến tiến độ thực hiện dự án , đặc biệt là việc huy động chuyên gia nước ngoài sang làm việc cũng như việc sản xuất, nhập khẩu các thiết bị của Dự án từ châu Âu..

Cùng chuyên mục

Đọc thêm