Tàu chiến lớn nhất của Pháp sắp thăm cảng Cam Ranh

(PLO) - Theo thông cáo của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, tàu chỉ huy và đổ bộ Tonnerre của Pháp sẽ cập cảng quốc tế Cam Ranh từ ngày 2 tới 6/5/2016.

Tàu chỉ huy - đổ bộ BPC Tonnerre của Hải quân Pháp.

Tàu chỉ huy - đổ bộ BPC Tonnerre của Hải quân Pháp.

Chuyến thăm của chiến hạm hàng đầu này diễn ra trước chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Pháp vào tháng 6 và của Tổng thống Cộng hòa Pháp tới Việt Nam vào mùa thu năm nay.

Chuyến thăm của tàu là một biểu hiện mới và mạnh mẽ cho thiện chí hợp tác ngày càng phát triển giữa hai quân đội và hai Chính phủ Việt Nam và Pháp.

Trong thời gian diễn ra chuyến thăm, thủy thủ đoàn trên tàu sẽ tham gia nhiều hoạt động và gặp gỡ với các cấp chính quyền Việt Nam và qua đó nỗ lực thắt chặt hơn nữa các mối quan hệ hữu nghị và quốc phòng giữa Pháp và Việt Nam.

Tonnerre là lớp tàu chỉ huy và đổ bộ đa năng. Đây là một trong số những tàu lớn nhất của Hải quân Cộng hòa Pháp và năm nay trên tàu có khoảng 200 sĩ quan học viên của hải quân Pháp và hải quân các nước.

Tàu có chức năng như là một bộ chỉ huy trên biển, tàu sân bay trực thăng, tàu bệnh viện và đổ bộ các lực lượng quân đội bằng đường hàng không hoặc từ hướng biển, tàu cũng có chức năng là tàu chở quân và trang thiết bị khí tài.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Quang cảnh Hội nghị.

Cán bộ giữ chức vụ càng cao, càng phải thực hiện nêu gương

(PLVN) -  Một trong ba đột phá đã được Bộ Chính trị xác định tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW trong nhiệm kỳ Đại đại hội XIII lần này là việc nêu gương của cán bộ, đảng viên với yêu cầu chức vụ càng cao, trọng trách càng lớn thì càng phải thực hiện nêu gương.

Đọc thêm