Tàu khách Bắc – Nam tiếp tục không dừng đón, trả khách tại nhiều ga

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) thông báo không dừng đón, trả khách trên tuyến đường sắt Bắc – Nam.

Hình minh hoạ.

Hình minh hoạ.

Cụ thể, tàu khách tiếp tục tạm dừng không đón, trả khách tại ga Sài Gòn đến khi có thông báo mới. Cùng với đó, tàu tiếp tục không đón hành khách đi từ ga Dĩ An; không đón, trả khách tại các ga Biên Hòa, Long Khánh đến hết ngày 1/8. Bên cạnh đó, tàu khách cũng không đón, trả khách tại các ga Ninh Hòa, Tuy Hòa kể từ ngày 1/8 đến ngày 10/8.

Trước đó, Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn đã tạm dừng không đón trả, khách tại các ga nói trên để phòng dịch.

Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn cũng tạm dừng đón, trả khách tại ga Hà Nội từ ngày 25/7 do Hà Nội thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Hành khách đã mua vé có ga đi, ga đến là các ga nói trên và có ngày đi tàu trong thời gian tạm dừng đón trả khách được trả vé bảo lưu tiền vé để sử dụng mua vé đi tàu trong năm 2021. Nếu chưa sử dụng hoặc sử dụng chưa hết, hành khách sẽ được hoàn lại trong năm 2022.

Hiện trên toàn mạng lưới, ngành đường sắt chỉ chạy hằng ngày đôi tàu khách Thống nhất SE7/SE8 tuyến Bắc - Nam.

Tuy nhiên, ngành dường sắt vẫn nhận vận chuyển miễn phí các đoàn y, bác sĩ được cử vào TP HCM và các tỉnh phía nam tham gia hỗ trợ chống dịch. Các đơn vị có nhu cầu vận chuyển liên hệ nhà ga tại địa phương hoặc liên hệ trực tiếp với công ty để được tư vấn và hướng dẫn mua vé.

Ngành đường sắt cũng phối hợp với các địa phương tổ chức các đoàn tàu chuyên biệt vận chuyển người dân từ TP HCM và các tỉnh phía nam về quê theo đề nghị của các địa phương và được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Để bảo đảm an toàn phòng dịch, tàu chỉ đón hành khách tại một ga và trả khách tại một ga, không đón, trả khách tại các ga dọc đường. Hành khách đi tàu phải có giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng 72 giờ và sẽ được các tỉnh bố trí cách ly tập trung theo quy định.

Tình đến ngày 28/7, đường sắt đã vận chuyển hai đoàn tàu hỗ trợ người dân về quê gồm: 400 người dân Quảng Trị trên chuyến tàu SE74 xuất phát tại ga Sài Gòn lúc 15h20 ngày 28/7, dự kiến về ga Đông Hà lúc 15h ngày 29/7; hơn 700 người dân Hà Tĩnh trên chuyến tàu SE14 xuất phát tại ga Sài Gòn ngày 24/7.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm