Tết của niềm tin

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tết là thời khắc “ôn cố tri tân”. Trước thềm Tết Nhâm Dần 2022, không thể không “ôn cố” để tự hào.

Càng trong khó khăn, càng thấy sức mạnh đại đoàn kết và các truyền thống tốt đẹp của dân tộc

Càng trong khó khăn, càng thấy sức mạnh đại đoàn kết và các truyền thống tốt đẹp của dân tộc

Cả đất nước phải đối mặt với những khó khăn, thách thức lớn nhất kể từ khi đổi mới. Ngoài các nhiệm vụ thường xuyên, chúng ta còn phải triển khai nhiệm vụ đột xuất, bất ngờ là phòng, chống dịch...

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự đồng hành, ủng hộ, giám sát của Quốc hội, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Chính phủ, sự vào cuộc cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ, chia sẻ và tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, chúng ta đã thực hiện “đa mục tiêu”, đất nước ta đạt được nhiều kết quả rất đáng trân trọng trên nhiều lĩnh vực.

Đất nước đã kế thừa và liên tục điều chỉnh, dần hình thành và hoàn thiện các biện pháp, lý luận và công thức phòng, chống dịch; triển khai chiến lược vaccine, tổ chức chiến dịch tiêm chủng thần tốc lớn nhất lịch sử, Việt Nam từ một nước có tỉ lệ tiêm vaccine rất thấp trở thành một trong 6 nước có tỉ lệ bao phủ tiêm vaccine cao nhất trên thế giới. Trên cơ sở đó, chúng ta yên tâm, tự tin mở cửa trở lại, cả nước đã chuyển hướng sang thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh. Việt Nam hiện đã trở thành một trong 20 nước có quy mô thương mại lớn nhất thế giới.

Trong bối cảnh khó khăn, nhiều chính sách “chưa từng có tiền lệ” hỗ trợ người dân được xây dựng, ban hành, triển khai thực hiện quyết liệt và hiệu quả, trên quy mô chưa từng có, trong thời hạn rất gấp rút nhưng lại kéo dài, trong điều kiện giãn cách xã hội để chống dịch và nguồn lực có hạn.

Càng trong khó khăn, thách thức càng thấy rõ hơn vai trò lãnh đạo của Đảng, trực tiếp là Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Đồng thời, càng thấy rõ sức mạnh đại đoàn kết và các truyền thống tốt đẹp của dân tộc; đồng thời với việc phát huy tinh thần tự lực, tự cường, là đoàn kết quốc tế; xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ; không hy sinh tiến bộ, công bằng xã hội và môi trường để chạy theo tăng trưởng kinh tế đơn thuần; có kế thừa, ổn định, đổi mới và phát triển.

Càng trong khó khăn, thách thức, càng cho thấy phải giữ vững bản lĩnh, phát huy dân chủ, lắng nghe ý kiến của nhau, quyết định theo đa số và chịu trách nhiệm về quyết định; càng phải kiên trì, kiên định phòng, chống tham nhũng tiêu cực, lãng phí, đồng thời mở ra không gian đổi mới sáng tạo.

Làm tốt hơn nữa 3 trụ cột an sinh xã hội là phòng ngừa rủi ro, giảm thiểu rủi ro và khắc phục rủi ro; thần tốc hơn nữa trong việc thực hiện chiến dịch tiêm chủng vaccine và bảo đảm thuốc điều trị; quan tâm hơn nữa công tác xây dựng nhà ở cho công nhân với việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, quy hoạch, xây dựng cơ chế, chính sách, bố trí nguồn lực là sự bảo đảm vững chắc cho đất nước ổn định và phát triển. Đó là nhiệm vụ không chỉ của tháng đầu mà là của cả năm 2022.

Đất nước đang vào Xuân vui tươi, an toàn, lành mạnh, tình nghĩa đồng chí, đồng bào.

Cùng chuyên mục
Qua SEA Games 31, dư luận thấy rằng thể thao Việt Nam đã có bước tiến mới.

Sức mạnh tinh thần

(PLVN) - Thế nhưng sau 17 ngày tranh tài, Đại hội Thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á lần thứ 31 đã rất thành công với nước chủ nhà Việt Nam.

Đọc thêm