THADS Quảng Bình vinh dự nhận Cờ Thi đua của Chính phủ

(PLVN) - Ngày 18/12, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Bình đã tổ chức hội nghị triển khai công tác thi hành án dân sự, hành chính (THADS, HC) năm 2021. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Nguyễn Văn Sơn đã đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Hội nghị triển khai công tác THADS, HC năm 2021 của Cục THADS tỉnh Quảng Bình.

Hội nghị triển khai công tác THADS, HC năm 2021 của Cục THADS tỉnh Quảng Bình.

Về phía tỉnh Quảng Bình, dự hội nghị có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Hải Châu; Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Lương Bình; Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hoàng cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan.

Báo cáo kết quả công tác năm 2020 của Cục THADS tỉnh Quảng Bình trình bày tại hội nghị cho thấy, tổng số thụ lý là 4.097 việc, tương ứng với số tiền 2.213,088 tỷ đồng; có 42 việc ủy thác với số tiền 86,273 tỷ đồng. Tổng số việc phải thi hành là 4.055, với số tiền 2.126,814 tỷ đồng. Trong đó, số có điều kiện thi hành là 3.624 việc, với số tiền 601,246 tỷ đồng. Trong số có điều kiện thi hành, đã thi hành xong 3.136 việc, thu số tiền 74,567 tỷ đồng (đạt tỷ lệ 86,53% về việc, 12,40% về tiền). Số chuyển kỳ sau là 918 việc, tương ứng với số tiền 2.052,246 tỷ đồng. Trong đó, số có điều kiện là 487 việc, với số tiền  526,678  tỷ đồng.

Về công tác THAHC, TAND các cấp đã chuyển giao cho các cơ quan THADS trong tỉnh 23 bản án hành chính (6 bản án có nội dung theo dõi, 17 bản án không có nội dung theo dõi). Cơ quan THADS thực hiện theo dõi 6 vụ việc (kỳ trước chuyển sang là 4 việc, trong kỳ báo cáo là 2 việc); đã ra 4 văn bản thông báo tự nguyện THA; đăng tải công khai 1 quyết định buộc THA; tổ chức làm việc với người phải THA 1 vụ việc. Kết quả theo dõi thi hành xong 3 vụ việc và chưa thi hành xong 3 vụ việc.

THADS Quảng Bình vinh dự nhận Cờ Thi đua của Chính phủ ảnh 1

Cục trưởng Cục THADS tỉnh Quảng Bình Mai Công Danh phát biểu tại hội nghị.

Cùng với đó, THADS tỉnh Quảng Bình đã tăng cường phối hợp với Cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác trên địa bàn, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác THADS ở cơ sở; tập trung chỉ đạo quyết liệt đối với những địa bàn có nhiều án, kết quả đạt thấp; Lãnh đạo Cục đã trực tiếp về cơ sở chỉ đạo, đôn đốc triển khai kế hoạch công tác năm 2020 đối với các Chi cục. Lãnh đạo Cục THADS tỉnh Quảng Bình cũng đã phối hợp với Cấp ủy tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025; chỉ đạo tổ chức thành công đại hội Chi bộ cấp huyện.

Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được chú trọng, giải quyết một cách thấu đáo; công tác hướng dẫn, chỉ đạo nghiệp vụ và công tác kiểm tra được triển khai thường xuyên, có chất lượng; công tác tổ chức, cán bộ được thực hiện đúng quy định, hợp lý; công tác phối hợp trong THADS được tiếp tục thực hiện có hiệu quả…

Dẫu vậy, công tác THADS, THAHC của Quảng Bình năm 2020 vẫn còn một số tồn tại hạn chế như: Công tác chỉ đạo, điều hành của một số đơn vị chưa quyết liệt, hiệu quả chưa cao, một số Chấp hành viên chưa thật sự chủ động, tích cực; việc tổ chức cưỡng chế THA những vụ việc có điều kiện còn chậm; một số vụ việc lãnh đạo Cục, Ban chỉ đạo THADS tỉnh tập trung chỉ đạo nhưng đến nay vẫn chưa giải quyết xong; Sự phối hợp với các cơ quan liên quan chưa được thường xuyên.

THADS Quảng Bình vinh dự nhận Cờ Thi đua của Chính phủ ảnh 2
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Nguyễn Văn Sơn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. 

Trong năm 2020, mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, thiên tai, số tiền phải THA tăng cao so với năm trước nhưng với sự nỗ lực cố gắng, quyết tâm của lãnh đạo Cục và các chi cục cấp huyện cùng đội ngũ những người làm công tác THADS nên đã đạt được những kết quả nhất định.

Trên cơ sở kết quả đạt được và những tồn tại, hạn chế trong năm 2020, Cục THADS tỉnh Quảng Bình đề ra những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2021 như sau: Lãnh đạo Cục thường xuyên bám sát địa bàn, lĩnh vực được phân công phụ trách để chỉ đạo, tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở; tăng cường kỷ luật, kỷ cương làm việc; tích cực giải quyết các vụ việc có giá trị lớn ảnh hưởng đến kết quả chung; thực hiện theo dõi kịp thời, đúng pháp luật 100% bản án, quyết định của Tòa án về vụ án hành chính. Bên cạnh đó, công tác tổ chức cán bộ; hướng dẫn, chỉ đạo nghiệp vụ và giải quyết khiếu nại, tố cáo; công tác kiểm tra, tự kiểm tra trong nội bộ ngành… cũng cần được chú trọng, thực hiện thường xuyên.

Đóng chân trên địa bàn là tỉnh chịu nhiều ảnh hưởng của thiên tai bão lũ hàng năm, nhiều hạng mục công trình trụ sở Cục và một số Chi cục cấp huyện đã bị hư hỏng, xuống cấp, Cục THADS tỉnh Quảng Bình mong muốn được Tổng cục THADS quan tâm cấp bổ sung kinh phí khắc phục hậu quả lũ lụt năm 2020.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Nguyễn Văn Sơn đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà ngành THADS tỉnh Quảng Bình đã đạt được và chia sẻ với những khó khăn, hạn chế gặp phải trong năm 2020. “Quảng Bình luôn là đơn vị có tinh thần trách nhiệm cao, nỗ lực hết sức mình trong công tác và đã có rất nhiều cố gắng để cùng toàn quốc hoàn thành nhiệm vụ THADS được giao. Đặc biệt là tinh thần tự cường, tự lực, biết khắc phục mọi khó khăn cả về chủ quan cũng như khách quan để vượt khó đi lên, Tổng cục luôn ghi nhận điều đó” – Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Sơn khẳng định.

THADS Quảng Bình vinh dự nhận Cờ Thi đua của Chính phủ ảnh 3
 Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Hải Châu trao tặng Cờ Thi đua của Chính phủ năm 2019 cho Cục THADS tỉnh Quảng Bình.

Nhân dịp này, Cục THADS tỉnh Quảng Bình vinh dự và tự hào nhận được Cờ Thi đua của Chính phủ năm 2019 trao tặng vì có nhiều thành tích trong phong trào thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm công tác được giao. Bên cạnh đó, 1 cá nhân có thành tích xuất sắc cũng được UBND tỉnh Quảng Bình tặng bằng khen. Tổng cục trưởng Cục THADS tặng giấy khen cho 1 cá nhân có thành tích xuất sắc khác. Tại hội nghị, 5 tập thể xuất sắc và 16 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở cũng nhận được giấy khen đã được Cục trưởng Cục THADS tỉnh Quảng Bình trao giấy khen ghi nhận thành tích.

THADS Quảng Bình vinh dự nhận Cờ Thi đua của Chính phủ ảnh 4
 Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hoàng tặng bằng khen của UBND tỉnh Quảng Bình.
THADS Quảng Bình vinh dự nhận Cờ Thi đua của Chính phủ ảnh 5
 Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Sơn trao giấy khen của Tổng cục trưởng Cục THADS.
THADS Quảng Bình vinh dự nhận Cờ Thi đua của Chính phủ ảnh 6
 16 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở được Cục trưởng Cục THADS tỉnh Quảng Bình tặng bằng khen.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm