Thái Lan miễn cách ly cho du khách đã tiêm vaccine từ 46 vùng lãnh thổ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 21/10, Thủ tướng Prayuth Chan-o-cha cho biết, Thái Lan sẽ cho phép du khách đến từ 46 quốc gia đã tiêm vaccine COVID-19 nhập cảnh mà không cần tuân theo các quy định kiểm dịch từ đầu tháng 11/2021. 

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo Reuters, Thủ tướng Prayut cho biết du khách quốc tế có thể bỏ qua bước cách ly bắt buộc miễn là họ đến Thái Lan bằng đường hàng không, đã được tiêm đầy đủ vaccine COVID-19 và có giấy tờ chứng minh họ không mắc COVID-19.

Thái Lan sẽ mở cửa trở lại thủ đô Bangkok và các điểm du lịch quan trọng khác, bao gồm Hua Hin và Pattaya.

Theo Bộ Ngoại giao Thái Lan, du khách phải cư trú tại các quốc gia và vùng lãnh thổ đủ điều kiện ít nhất 21 ngày liên tục và sẽ phải thực hiện xét nghiệm PCR trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay đến Thái Lan.

Do kiểm soát dịch số khách du lịch đến Thái Lan đã sụt giảm mạnh. Năm ngoái, Thái Lan đã mất khoảng 50 tỷ USD doanh thu du lịch. Nước này bắt đầu đón khách quốc tế trở lại với mô hình "Hộp cát Phuket" từ đầu tháng 7/2021.

Cùng chuyên mục
Lưu luyến hương vị đô thị vĩ đại nhất nước Nga

Lưu luyến hương vị đô thị vĩ đại nhất nước Nga

(PLVN) - Các tòa nhà hùng vĩ của Điện Kremlin, những bậc thang đá granit của Lăng Lenin và những mái vòm hình củ hành huyền ảo của Nhà thờ St Basil, Quảng trường Đỏ của Moscow vốn làm nên huyền thoại và giờ có thêm những hương vị rất riêng của thủ đô nước Nga.

Đọc thêm