Thái Lan xác nhận cựu Thủ tướng bỏ trốn Yingluck đang ở Anh

(PLO) - Ngoại trưởng Thái Lan Don Pramudwinai ngày 9/1 xác nhận cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra – người đã bỏ trốn khỏi Thái Lan để tránh bị tống giam – đang ở Anh.

Cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra.

Cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra.

Reuters cho biết thêm, theo ông Don Pramudwinai, giới chức Thái Lan đang làm việc với các đồng nghiệp ở Anh nhằm xác định chính xác nơi ở của nữ cựu Thủ tướng.

“Chúng tôi đã biết điều này từ tháng 9 năm ngoái. Ngoại trưởng Anh đã thông báo với chúng tôi rằng bà Yingluck đang ở London, Anh. Chúng tôi vẫn đang liên lạc liên tục với phía Anh nhưng chưa tìm được bà ấy”, ông Don Pramudwinai cho hay.

Ông này cũng từ chối bình luận cụ thể về việc liệu Thái Lan có tìm cách dẫn độ bà Yingluck về nước hay không. Thái Lan và Anh có hiệp ước dẫn độ.

Phát biểu của ông Don Pramudwinai được đưa ra sau khi 2 bức ảnh được cho là hình  bà Yingluck được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Một bức ảnh cho thấy bà Yingluck chụp cùng một phụ nữ mặc áo khoác đỏ cùng dòng chữ nói rằng bức ảnh được chụp bên ngoài cửa hàng Harrods ở London, Anh. Bắc ảnh  thứ 2 được cho là ảnh bà Yingluck ở trung tâm thương mại Westfield, London.

Cảnh sát Thái Lan cho biết họ đã xác minh bức ảnh người được cho là bà Yingluck với người phụ nữ mặc áo đỏ và xác nhận đó chính là cựu Thủ tướng Thái Lan. Tuy nhiên, họ chưa xác nhận danh tính người phụ nữ trong bức ảnh chụp tại Westfield.

Tháng 9 vừa qua, bà Yingluck đã bị tòa án Thái Lan kết án vắng mặt 5 năm tù giam vì tội lơ là quản lý trong việc thực thi chính sách trợ giá lúa gạo.

Tuy nhiên, bà đã bỏ trốn khỏi đất nước trước khi bản án được công bố. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai.

Việt Nam dự Hội nghị WEF: Góp phần định hướng tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt

(PLVN) - Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ, với vai trò và uy tín của Việt Nam, sự tham gia của Việt Nam tại Hội nghị WEF 2022, cùng lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn toàn cầu, sẽ góp phần định hướng những ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt hiện nay

Đọc thêm